April 25, 2019

Thiết kế website WordPress – bảo mật cao – code chuẩn SEO

Dịch vụ thiết kế website Wordpress bảo mật cao - chuẩn seo

Thiết kế website WordPress ngày càng được nhiều công ty, doanh nghiệp và tổ chức lựa chọn vì sự tiện lợi cũng như vô số các ưu điểm nổi bật khác. Vậy nhưng, liệu rằng WordPress có thực sự đem đến nhiều lợi ích cho người sở hữu và sử dụng web như thường được ca tụng?

Thiết kế website WordPress như thế nào?

WordPress là gì?

WordPress vốn nổi tiếng là phần mềm mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ tốt nhất cho việc xây dựng các Blog cá nhân. Tuy nhiên theo thời gian, WordPress phát triển mạnh mẽ, không còn bị giới hạn ở việc thiết kế các web nhỏ lẻ mà đang trở thành công cụ đắc lực cho việc lập trình website một cách chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Nhắc đến WordPress cũng có thể coi là nhắc đến hệ thống hỗ trợ thiết kế website bằng ngôn ngữ lập trình PHP, sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL và hệ thống Plugin đa dạng được cập nhật liên tục.

Xem thêm bài viết: WordPress là gì? Làm SEO và website cần chú ý

Sự phổ biến của website WordPress

Nhiều chính phủ cũng như thương hiệu quốc tế sử dụng WordPress để xây dựng website

Theo thống kê vào năm 2013, có đến 20% trang web nằm trong top đầu cũng đã xây dựng website từ mã nguồn mở WP một vài cái tên tiêu biểu có thể đề cập đến như Mercedes Benz, Facebook. BBC America,… Tại Việt Nam, thiết kế web WordPress cũng dần trở thành dịch vụ được ưa chuộng hàng đầu và được tin dùng ngày càng nhiều.

Khác với việc code tay để thiết kế web theo kiểu truyền thống, khi lập trình website WordPress, bạn chỉ cần sử dụng tất cả các loại công cụ, tiện ích được hỗ trợ sẵn và tạo nên trang web của riêng bạn.

Để tiến hành thiết kế website bằng WordPress, bạn cần biết đến Plugin và Theme của WordPress.

►  Plugin WordPress là gì?

Plugin – công cụ tối quan trọng trong thiết kế website WordPress, được sử dụng để mở rộng các tính năng, chức năng của trang web dựa vào API và những hàm sẵn có của WordPress. Thông thường, mỗi loại Plugin khác nhau sẽ đem đến các công dụng và chức năng riêng biệt. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Plugin WordPress là gì để hiểu được tầm quan trọng của chúng khi xây dựng website.

Riêng với nền tảng WP, bạn được cung cấp trên 40.000 Plugin khác nhau. Trong số đó, bạn sẽ cần chú ý đến Plugin về SEO nhất là khi lập trình web bán hàng, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ.

►  Theme WordPress là gì?

Theme được dùng để chỉ giao diện của website. Sử dụng WordPress nói riêng và tất cả các phương thức thiết kế web khác nói chung đều tách phần hệ thống và giao diện để code riêng. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng thay đổi, cải thiện giao diện sau một khoảng thời gian sử dụng.

Thiết kế web WordPress đặc biệt nổi tiếng về việc cung cấp vô số các theme phục vụ cho website trong những lĩnh vực, ngành nghề và mục đích khác nhau.

Thiết kế website WordPress về BĐS mà Mona đã thực hiện

Thiết kế website WordPress về BĐS mà Mona đã thực hiện

Sử dụng WordPress có thể thiết kế những loại website nào?

Dựa trên mục đích và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn thiết kế website WordPress sử dụng các theme, plugin, … khác nhau. Do đó, đây là nền tảng phù hợp với website thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng như website bán hàng, website du lịch, website dạy học,… Về quy mô, nền tảng WordPress cho phép bạn tạo nên các trang web nhỏ, đơn giản và cả những trang web chuyên nghiệp yêu cầu cao hơn.

Thiết kế website WordPress nhỏ, đơn giản

WordPress ban đầu được xây dựng để hỗ trợ cho việc tạo blog và xây dựng những trang web cá nhân. Chính bởi vậy, nền tảng này đem đến những công cụ thích hợp và hữu dụng nhất cho những website đơn giản của các dự án vừa, nhỏ. Sử dụng WP làm nền tảng, bạn sẽ đủ khả năng sở hữu một website hiệu quả cho nhiều công việc khác nhau.

Thiết kế web WordPress chuyên nghiệp, yêu cầu cao

Một số người cho rằng lập trình website WordPress bị hạn chế bới ngôn ngữ lập trình cũng như các tính năng có sẵn, chính vì vậy nó không phù hợp với những trang đòi hỏi cao về thiết kế hay yêu cầu sự độc đáo. Tuy nhiên, trên thực tế, số lượng những tính năng của WordPress rất nhiều và liên tục được bổ sung, đảm bảo sản phẩm sau cùng sở hữu những tính năng không hề thua kém với những trang code tay.

Thêm vào đó, yếu tố mấu chốt nhất để bạn có được một website chuyên nghiệp vẫn nằm ở đội ngũ cung cấp dịch vụ thiết kế website WordPress. Họ có thể sử dụng những “nguyên liệu” sẵn có để tạo nên website với thiết kế và tính năng hoàn toàn nổi bật, hoạt động hiệu quả trên mọi phương diện.

Thiết kế website bằng WordPress cho resort

Thiết kế website bằng WordPress cho resort tại Monav

Khác biệt khi thiết kế website bằng WordPress so với cách thông thường

►  Tính năng

Mặc dù các tình năng được cung cấp khi bạn thiết kế web WordPress rất đa dạng với số lượng plugin cực lớn nhưng vẫn bị hạn chế. Đặc biệt là nếu bạn có nhu cầu sử dụng các tính năng cao cấp, độc đáo. Nếu tình năng bạn muốn không có sẵn, bạn vẫn có thể thiết kế riêng để sử dụng nhưng chắc chắn thời gian và công sức bỏ ra sẽ không thua kém gì so với việc code tay.

Khi code bằng tay, các tính năng mà bạn muốn sử dụng cho website của mình gần như không bị giới hạn. Phương này phù hợp hơn để có thể mở rộng các tính năng phức tạp hơn hoặc phát triển những ý tưởng mới.

►  Thao tác trong quá trình sử dụng

WordPress được tạo dựng để hỗ trợ tối đa cho người dùng do đó bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Các thao tác trong quá trình thiết kế và vận hành đều khá đơn giản, chỉ cần bạn có tìm hiểu và luyện tập là sử dụng được WP thành thạo trong thời gian cực ngắn.

Trái lại, những website code tay thì việc sử dụng sẽ cần được hướng dẫn riêng từ bên thiết kế. Cùng với đó, việc lập trình, chỉnh sửa web đều cần những người có tay nghề và hiểu biết chuyên sâu về việc thiết kế website.

►  Thời gian và chi phí thiết kế

Trên nền tảng WordPress, hầu như mọi yếu tố được cung cấp sẵn nên việc thiết kế trang sẽ đơn giản và nhanh chóng. Công việc này không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật và hiểu biết về lập trình nên chi phí thiết kế website WordPress cũng thường thấp hơn.

Ngược lại, khi thiết kế theo cách thông thường cũng có nghĩa là lập trình viên phải code tay để thiết kế từ A đến Z. Quá trình này bởi vậy sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và không phải ai cũng thực hiện được. Chính bởi những nguyên nhân này, chi phí cho việc code tay thường rất cao, website càng nhiều tính năng, tính năng càng phức tạp thì chi phí này sẽ càng tăng thêm.

►  Tính năng bảo mật

Sau khi thiết kế website WordPress, bạn có nhiều lựa chọn khác nhau để bảo mật thông tin cho website đó. Các trang trên nền tảng WP sử dụng cơ sở dữ liệu là MySQL thường gặp phải hình thức tấn công SQL injection. Cách xử lý hiệu quả nhất thường được áp dựng là cập nhật, sửa lỗi các máy chủ và ứng dụng, kiểm soát các source code tránh xuất hiện các lệnh SQL bất thường.

Cùng với đó, bạn còn có nhiều phương pháp khác để bảo đảm sự an toàn cho website như cài đặt mật khảu có độ an toàn cao, cài đặt xét duyệt tải tệp tin lên trang, sử dụng các công cụ bảo mật được cung cấp riêng bởi WordPress hoặc có tính năng phù hợp với đặc trưng của WP,…

Thiết kế web WordPress bán trang sức Tiffani

Thiết kế web WordPress bán trang sức Tiffani

Ưu điểm nổi bật của thiết kế website WordPress

►  Tối ưu SEO

Khi thiết kế web bằng WordPress, trang web của bạn sẽ thân thiện hơn với nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau đặc biệt là với Google. Các tính năng sẽ hỗ trợ người dùng trong việc đăng tải thông tin có bố cục, nội dung rõ ràng, kiểm soát từ khóa, nhờ đó nội dung trang dễ có thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm và nâng cao khả năng tiếp cận người dùng.

►  Thân thiện với các thiết bị di động

Một vấn đề thường gặp với hầu hết mọi trang web là thiết kế ban đầu phù hợp hiển thị trên máy tính hoặc các thiết bị có tỉ lệ tương đương, còn khi hiển thị trên di động sẽ dễ gặp phải nhiều vấn đề hay lỗi hiển thị.

WordPress có rất nhiều tình năng hỗ trợ cải thiện tình huống này. Bạn thậm chí còn có thể chỉnh sửa riêng phần thiết kế cho các thiết bị di động, đảm bảo sự đồng bộ, đẹp mắt, thể hiện đúng ý đồ trong việc thiết kế giao diện của từng website khác nhau.

►  Phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng khác nhau

Như đã đề cập trước đó, thao tác sử dụng website thiết kế bằng WordPress thường đơn giản, thuận tiện nên phù hợp cho rất nhiều đối tượng khác nhau, nhất là những người mới bắt đầu sử dụng và quản lý web. Trong nhiều trường hợp, việc này sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp cắt giảm được chi phí đào tạo sử dụng web hoặc thuê nhân viên riêng để phụ trách công việc này.

►  Cách đơn giản để tạo nên sự khác biệt

Không cần mất quá nhiều thời gian, công sức và chi phí để có được một website độc đáo, hiệu quả và thu hút. Lập trình website WordPress hoàn toàn có thể trở thành phương thức đơn giản nhất giúp bạn tạo ra sự khác biệt.

Kho plugin và theme của WP cực kỳ lớn và bạn có đủ không gian để phát huy sự sáng tạo trong việc phối hợp những công cụ, tính năng này cùng các thiết kế độc đáo riêng biệt để tạo nên màu sắc riêng.

►  Cộng đồng WordPress

So với các web được thiết kế riêng biệt, những trang được lập trình trên nền tảng của WP tiếp cận nhiều đối tượng người dùng hơn và tạo dựng được những môi trường để trao đổi, học hỏi lẫn nhau. Chính những cộng đồng này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức về việc sử dụng WordPress, hướng dẫn sử dụng mọi tính năng cũng như chia sẻ các thủ thuật, mẹo vặt,…

Vinpearl

Dịch vụ thiết kế website WordPress của Mona Media

►  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thiết kế web WordPress tại Mona Media

 • Chất lượng đảm bảo: Thiết kế Website sử dụng trên nền tảng sẵn có nhưng Mona đảm bảo sản phẩm sau cùng sẽ không có chất lượng kiểu “mì ăn liền”, thiết kế mang những điểm độc đáo riêng biệt, hiệu quả cao với chức năng nổi bật;
 • Chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm: Một trong những yếu tố sẽ được chú trọng nhất trong quá trình thiết kế, giúp website của bạn có ưu thế hơn trong việc tiếp cận công chúng;
 • Bảo mật cao: Nhiều khách hàng thường lo lắng đến vấn đề bảo mật của website thiết kế trên nền tảng WordPress do đó chúng tôi chú tâm đến việc này và cung cấp chức năng bảo mật cao;
 • Chất lượng dịch vụ hàng đầu: Khi bạn trở thành khách hàng tại Mona Media, bạn sẽ được nhận tư vấn chi tiết nhất để lựa chọn phương án tiến hành xây dựng website, các dịch vụ hậu mãi đều được đảm bảo, hỗ trợ tối đa cho bạn trong quá trình sử dụng website.

►  Quy trình thiết kế website bằng WordPress tại Mona Media

Để đảm quá trình hoạt động trôi chảy, chuyên nghiệp và phục vụ khách hàng tốt nhất, Mona Media đã đưa ra một quy trình làm việc thống nhất, tối ưu, giúp kiểm soát tiến độ và chất lượng của website được thiết kế.

 •        Thu thập ý tưởng, yêu cầu thiết kế từ khách hàng
 •        Phân tích, tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan
 •        Ký hợp đồng thiết kế và đặt cọc
 •        Lựa chọn phong cách thiết kế
 •        Thiết kế giao diện trang chủ của website
 •        Nhận phản hồi và tiến hành điều chỉnh trang chủ
 •        Thiết kế toàn bộ website
 •        Lập trình Admin Page
 •        Training, chuyển toàn bộ dữ liệu lên sever, bàn giao và thanh toán

Tuy nhiên để có một thiết kế website wordpress hoàn hảo thì khách hàng phải có cho mình những ý tưởng độc đáo. Khách hàng có thể tham khảo những dự án đã thành công của Monakho mẫu website WordPress để có được ý tưởng tốt nhất cho mình. Hoặc bạn có thể đến với Mona và trình bày những yêu cầu của mình, chúng tôi hỗ trợ tư vấn và mang đến cho bạn những thiết kế hoàn hảo nhất.

►  Liên hệ với công ty thiết kế website WordPress chất lượng Mona Media

Địa chỉ công ty: 373/226 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Q. Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1900 636 648

Gmail: [email protected]

logo

Dành cho khách hàng đang làm việc

Theo dõi dự án với PMS

Click để xem

app-image

Quý khách vui lòng đăng nhập vào hệ thống quản lý dự án để theo dõi tiến độ.

Tài khoản đã được Mona Media cung cấp cho quý khách qua hệ thống SMS tự động. Nếu cần hỗ trợ thêm xin vui lòng gọi 1900 636 648