May 9, 2019

Thiết kế website tin tức – tạp chí online – báo điện tử

Thiết kế website tin tức - báo điện tử

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, chúng ta dần thay thế thói quen đọc báo giấy và cập nhật tin tức vào những khung giờ cố định như trước đây. Chỉ với một chiếc smartphone, bạn có thể tìm kiếm và cập nhật tin tức mọi lúc, mọi nơi, ngay sau khi một sự kiện diễn ra hoặc thậm chí là ngay lúc sự kiện đó đang diễn ra. Cũng chính vì lý do này, thiết kế website tin tức đang ngày càng được chú trọng và đầu tư trên nhiều phương diện để đáp ứng nhu cầu đọc báo của công chúng hiện nay.

Nhu cầu sử dụng, thiết kế website tin tức, báo online hiện nay

►  Nhu cầu từ người đọc

Phần lớn công chúng, đặc biệt là những người trẻ, gần như chỉ cập nhật tin tức thông qua các kênh online như website tin tức, báo điện tử, mạng xã hội. Cùng với đó, nhu cầu cập nhật, chia sẻ và bày tỏ quan điểm về các tin tức, sự kiện của nhóm đối tượng này cũng thường rất lớn.

Bởi vậy, việc thiết kế web tin tức của các đơn vị báo chí, doanh nghiệp sẽ làm tăng số trang  web cũng như lượng thông tin mà họ có thể tìm đọc, đáp ứng nhu cầu tin tức của nhóm công chúng trẻ.

►  Nhu cầu từ các đơn vị báo chí, truyền thông

Với những đơn vị có xuất phát điểm từ báo giấy, tạp chí giấy, việc thiết kế website tin tức, báo điện tử chính là một bước đi quan trọng để phù hợp với nhu cầu và thói quen của người đọc hiện nay. Thiết kế web tin tức cho những đơn vị báo chí, truyền thông này sẽ cần đảm bảo giữ được bản sắc riêng của ấn phẩm nhưng được kết hợp các chức năng hiện đại của báo điện tử để thu hút được lượng lớn độc giả.

Mặt khác, với các đơn vị chuyên cung cấp tin tức online, trang web tin tức đóng vai trò quyết định việc thành bại của các tòa soạn báo điện tử này. Không chỉ đầu tư vào chiều sâu và sự đa dạng của thông tin, trang tin tức còn cần phải được thiết kế bài bản, chuyên nghiệp, giao diện website thu hút và sở hữu các tính năng nổi bật, hấp dẫn được người đọc.

►  Nhu cầu từ doanh nghiệp

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn các tin tức về bản thân mình được đăng tải trên những trang báo để ngày càng có nhiều khách hàng trực tiếp tìm đến, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế các thông tin này không phải ưu tiên hàng đầu của những trang báo online và để dành được một vị trí trên các trang này thường mất một khoản phí không nhỏ.

Do đó, nhiều doanh nghiệp lựa chọn tự thiết kế website tin tức với định hướng tập trung vào một nhóm đối tượng, khách hàng nhất định và đăng tải thông tin trong những lĩnh vực nhất định. Website tin tức sẽ là giải pháp hiệu quả, tiết kiệm và mang tính lâu dài hơn cho các doanh nghiệp.

Thiết kế web tin tức Eva - tin giải trí - cuộc sống

Thiết kế website báo điện tử –  tin tức Eva – tin giải trí – cuộc sống tại Mona Media

Các loại website tin tức, báo online

Có nhiều cách phân loại website tin tức khác nhau dựa trên nội dung, thiết kế, đơn vị sở hữu,… Dưới đây là cách phân chia phổ biến nhất, dựa trên lĩnh vực được đề cập trong nội dung bài viết của các web báo online.

►  Website tin tức theo chuyên ngành

Website tin tức chuyên ngành chỉ đăng tải tất cả những thông tin về một ngành, chuyên ngành cụ thể. Các bài viết có thể bao gồm cả những tin tức cập nhật, sự kiện mới xảy ra liên quan đến lĩnh vực hoặc những bài viết cung cấp thông tin, kiến thức cho người đọc.

Loại website này thường được phát triển bởi các doanh nghiệp, thiết kế với những chức năng hỗ trợ giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, một số website có tiền thân là tạp chí chuyên ngành cũng có hướng phát triển tương tự.

Một vài website tiêu biểu như: tin tức sức khỏe mẹ và bé Marry Baby, tin tức Game Spot – thời sự làng game,…

►  Website tin tức tổng hợp – đa lĩnh vực

Trái ngược với những website chuyên ngành, website đa ngành không bị giới hạn về chủ đề mà bao quát nhiều nội dung như Đời sống, Xã hội, Quốc tế, Giáo dục, Thể thao, Giải trí,… Những website đa ngành thường thuộc về các đơn vị báo chí, truyền thông.

Một vài website tiêu biểu như: vnexpress.net, dantri.com.vn,…

Đặc điểm cần có khi thiết kế website tin tức, báo online

►  Giao diện

Giao diện cần có sự thu hút nhất định và thân thiện với người đọc. Trong quá trình thiết kế web tin tức, bạn có thể lựa chọn các xu hướng thiết kế phổ biến và đang được ưa chuộng hiện nay như giao diện thiết kế phẳng, bán phẳng. Bên cạnh những màu sắc mang tính thương hiệu, giao diện website tin tức nên lựa chọn phối hợp thêm màu đỏ – màu sắc thể hiện sự quan trọng, cập nhật, nóng hổi của tin tức.

►  Bố cục, layout

Bố cục phải được thiết kế hợp lý: các chuyên mục được phân chia, sắp xếp rõ ràng; tin bài chính được đặt ở vị trí nổi bật, những tin bài khác được bố trí hợp lý,… Nhìn tổng thể, bố cục trang đảm bảo cho người đọc dễ theo dõi, tìm kiếm thông tin. Đặc điểm này càng cần được chú trọng hơn ở trong thiết kế website tin tức đa ngành.

►  Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang được tối ưu, đảm bảo người sử dụng có thể truy cập trang chủ cũng như các trang bài viết một cách nhanh chóng. Trong điều kiện kết nối mạng ổn định, tốc độ được đề xuất hiện nay cho việc tải trang là dưới một giây.

►  Chuẩn Responsive

Độc giả có thể sử dụng rất nhiều các thiết bị với kích thước và tỉ lệ màn hình khác nhau để truy cập, đọc tin tức. Nếu giao diện không được điều chỉnh phù hợp trong khi người dùng thường phải đọc một đoạn văn bản kèm hình ảnh khá dài, họ sẽ cảm thấy khó chịu và nhiều khi không muốn sử dụng lại trang báo online đó. Bởi vậy, thiết kế website tin tức chuẩn responsive là ưu tiên hàng đầu với các trang báo điện tử.

►  Chuẩn SEO

Chuẩn SEO – thân thiện với các công cụ tìm kiếm phổ biến sẽ giúp trang tin tức có được vị trí tốt hơn, tiếp cận được nhiều độc giả hơn. Với những bài viết kiến thức, thông tin, người đọc có khả năng tìm kiếm và đối chiếu trên nhiều trang khác nhau nhưng với những bài tin tức, họ thường chỉ đọc một lần duy nhất và chỉ tìm kiếm nếu có các chi tiết mới. Chính bởi vậy, yếu tố chuẩn SEO trong thiết kế sẽ tạo ra ưu thế cho trang báo của bạn trong việc cạnh tranh với những đơn vị khác.

Thiết kế website tin tức game Hub tại Mona Media

Thiết kế web tin tức game Hub tại Mona Media

Các tính năng nổi bật của website tin tức

►  Các tính năng ở trang chủ

Ở trang chủ, thiết kế website tin tức thường sẽ áp dụng các tính năng cơ bản như hiển thị bài viết mới nhất, bài nổi bật nhất, danh sách tin hot trong ngày, hiển thị tin bài theo từng chủ đề. Bên sở hữu website được cung cấp khả năng điều chỉnh, thay đổi, bổ sung menu về những lĩnh vực, chuyên đề bài đăng khác nhau.

►  Giới thiệu website tin tức, đơn vị sở hữu

Trang web được thiết kế với một trang giới thiệu về đơn vị sở hữu (tòa soạn, đơn vị báo chí, doanh nghiệp…) và website tin tức (loại website, các nội dung chính, tiêu chí hoạt động…). Bạn có thể lựa chọn đăng tải các nội dung giới thiệu này bằng định dạng văn bản, hình ảnh, infographic, video… Ngoài ra, ở nội dung chân trang sẽ có vị trí cho những thông tin vắn tắt và cách thức liên hệ với bên sở hữu website.

►  Tin tức

Các bài viết tin tức được phân chia theo chuyên mục. Bạn có thể bổ sung, chính sửa, xóa những bài viết một cách linh hoạt, kết hợp đăng tải nội dung trên nhiều định dạng khác nhau (văn bản, hình ảnh, video, file âm thanh,…), hiển thị thời gian để thể hiện tính cập nhật, hiển thị danh sách bài viết theo các tag, gợi ý những bài viết cùng chủ đề, chuyên mục.

Bên cạnh những tin bài chính, website có thể cung cấp thêm các thông tin mà người đọc mong muốn cập nhật thường xuyên như ngày giờ, thời tiết, tỷ giá tiền tệ,…

►  Banner quảng cáo

Banner quảng cáo chúng là một trong những phần quan trọng của thiết kế website tin tức. Đây là khu vực được nhiều nhà đầu từ và quảng cáo chú ý để có thể đặt quảng cáo của họ một cách tốt nhất. Module này có thể được thiết kế với kích thước và hiển thị ở các vị trí khác nhau, sử dụng để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ mà chủ sở hữu website cung cấp hoặc từ phía các đối tác.

►  Các chức năng bình luận, chia sẻ

Chức năng cho người sử dụng có thể đăng ký tài khoản, sử dụng tài khoản để bình luận dưới các nội dung bài viết. Tích hợp thêm các chức năng liên kết với các trang mạng xã hội để độc giả sử dụng tài khoản sẵn có của mình để tương tác với bài viết, chia sẻ bài viết thông qua các trang mạng xã hội.

►  Các chức năng quản trị web

Chủ sở hữu website được cung cấp các cung cụ cơ bản để theo dõi, kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động được thực hiện trên website tin tức của mình như tính năng quản trị nội dung, thống kê số lượng truy cập, kiểm duyệt bình luận,…

Thiết kế website tin tức Game8 tại Mona Media

Thiết kế website tin tức Game8 tại Mona Media

Thiết kế website tin tức chuyên nghiệp tại Mona Media

Công nghệ hiện đại được áp dụng khi thiết kế web tin tức tại Mona Media

  • Ngôn ngữ lập trình PHPJavascript: hai ngôn ngữ lập trình phổ biến sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và đang được áp dụng rộng rãi hiện nay. Đây là hai loại ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ, có sự linh hoạt và tương thích cao, thích hợp để sử dụng trong thiết kế các website, đặc biệt là web tin tức.
  • Áp dụng ngôn ngữ HTML5, CSS3,… một cách linh hoạt trong từng trường hợp để lập trình website tin tức có giao diện đẹp mắt, tính năng hữu ích, nổi bật, hoạt động hiệu quả. Sử dụng BootstrapMySQL trong xây dựng website.
  • ASP.Net, .NET,… là các nền tảng ứng dụng web tốt nhất hiện nay và đang được Mona Media áp dụng vào các dự án thiết kế.

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ thiết kế web tin tức của Mona Media

  • Mona Media hiểu rõ các đặc trưng và những tính năng quan trọng cần có của website tin tức, báo online. Do đó, các sản phẩm trang tin tức được lập trình bởi Mona Media sở hữu những tính năng đáp ứng được nhu cầu của đơn vị sở hữu và độc giả.
  • Mona Media luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại, cập nhật nhất để thực hiện các dự án thiết kế website cho khách hàng.
  • Thiết kế giao diện được thiết kế riêng biệt, độc đáo, thu hút.
  • Mona Media luôn tôn trọng những ý tưởng từ khách hàng và nỗ lực hết mình để phát triển, đưa ý tưởng đó áp dụng vào việc lập trình website tin tức.
  • Quy trình làm việc của Mona Media được quy định rõ ràng và thực hiện một cách bài bản nhằm đưa đến cho khách hàng sản phẩm ưng ý, chất lượng và hiệu quả nhất.

Liên hệ để sở hữu dịch vụ thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Bạn có thể tham khảo hoặc lựa chọn những mẫu website tại Kho mẫu web của Mona để có thêm ý tưởng và tìm được những điểm độc đáo cho website của mình. Liên hệ ngay với Mona khi cần tư vấn hỗ trợ bán nhé!

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Q. Tân Bình, HCM

Hotline: 1900 636 648

Gmail: [email protected]

logo

Dành cho khách hàng đang làm việc

Theo dõi dự án với PMS

Click để xem

app-image

Quý khách vui lòng đăng nhập vào hệ thống quản lý dự án để theo dõi tiến độ.

Tài khoản đã được Mona Media cung cấp cho quý khách qua hệ thống SMS tự động. Nếu cần hỗ trợ thêm xin vui lòng gọi 1900 636 648