April 6, 2021

Thiết kế website 3D – Website 360 độ – Thực tế ảo tăng cường chuyên nghiêp, uy tín

Thiết kế website 3D - Website 360 độ - Thực tế ảo tăng cường chuyên nghiêp, uy tín

Thiết kế website không còn quá xa lạ, nó trở nên phổ biến, thành một phần quan trọng không thể thiếu của nhiều đơn vị, mỗi doanh nghiệp. Có một website riêng cho công ty mang tới nhiều giá trị, nhiều lợi ích thiết thực. Song tựu chung lại là khả năng hỗ trợ cho hoạt động của một doanh nghiệp có được hiệu quả cao lý tưởng. Thiết kế website 3D trở thành giải pháp hoàn hảo, cân nhắc hoàn thiện chuẩn xác sẽ đem lại giá trị sử dụng cao, phát huy được tối đa những lợi ích như mong muốn.

Website 3D là gì?

Nếu như thiết kế website 3D trên thế giới, đặc biệt ở những nước phát triển khá thông dụng thì ở Việt Nam nó khá mới mẻ, không nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ này để sở hữu một website riêng biệt cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế trong công việc. Bởi thế, trước khi quyết định hoàn thiện trang web như thế nào thì tìm hiểu thông tin, có những tin tức hữu ích là vô cùng quan trọng, cần thiết.

Website 3D là gì

Website 3D chính là sản phẩm được con người thiết kế ra tạo nên sản phẩm khi nhìn vào có cảm giác ấn tượng về chiều sâu, cũng như khả năng tương tác. Một website 3D được hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ dựa theo mô hình 3D hiện đại mang tới khả năng tương tác tốt với người dùng, đồng thời cũng mang tới sự chân thật hơn rất nhiều.

Công nghệ thiết kế website 3D được nhiều nước tiên tiến áp dụng rộng rãi. Ở Việt Nam thì từ năm 2013 trở đi có khá nhiều doanh nghiệp cân nhắc áp dụng công nghệ này để có được những web 3Dchất lượng hoàn hảo. Từ những kết quả khả quan nhận được thì công nghệ này có điều kiện phát triển, mở rộng và ảnh hưởng nhiều hơn nữa ở thị trường Việt.

Lợi ích khi dùng website 3D cho doanh nghiệp

Thị trường internet là vô cùng màu mỡ, có điều kiện phát triển một cách hoàn hảo. Có thể khai thác được thị trường này một cách hiệu quả là cơ hội để mỗi doanh nghiệp phát triển toàn diện, mạnh mẽ hơn nữa. Từ đó thì SEO top Google càng có điều kiện để mở rộng, đồng thời sức cạnh tranh cũng gay gắt hơn rất nhiều. Website 3D khi có đủ khả năng khai thác tốt được các tiêu chuẩn web chuẩn SEO như nội dung, hình ảnh, SEO onpage,… trước kia được đánh giá cao, có được thứ hạng tốt. Tuy nhiên, khi số lượng web ngày càng nhiều thì lúc này nó không thực sự mang tới nhiều giá trị như trước kia.

Lúc này, một website 3D với khả năng tối ưu SEO, mang tới cái nhìn đầy ấn tượng và khác biệt cho người dùng trở thành giải pháp hoàn hảo, lựa chọn lý tưởng mang tới nhiều lợi ích lớn. Đầy đủ các tính năng tương tác trình diễn 3D sẽ trở thành xu hướng mới thu hút được người dùng truy cập, tìm hiểu về website nhiều hơn đáng kể.

Với một website 3D khi được thiết kế và hoàn thiện đưa vào sử dụng sở hữu ưu điểm nổi bật nhất ở hình ảnh sống động, có khả năng tương tác chân thật với người dùng khi truy cập. Bên cạnh đó, việc được đầu tư một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp tới từng sản phẩm cung cấp tới khách hàng càng nâng cao trải nghiệm, giúp người dùng đánh giá tích cực hơn rất nhiều.

Khi mà những website 2D xuất hiện ở khắp mọi nơi thì một web 3D khi được ứng dụng có khả năng tạo nên sự khác biệt, gây được ấn tượng và ghi nhớ lâu dài từ phía khách hàng. Đây chính là một lợi thế cạnh tranh không nhỏ giữa nhiều đơn vị cùng hoạt động trong lĩnh vực mà chúng ta theo đuổi. Qua đó việc duy trì hoạt động của website 3D hỗ trợ cho công việc là điều mà chúng ta dễ dàng đạt được.

Lập trình web 3D thích hợp cho lĩnh vực gì?

Lập trình website 3D hiện nay được đưa vào ứng dụng ngày nhiều mang tới nhiều giá trị, nhiều lợi ích lớn. Với website 3D khi được tận dụng trở thành giải pháp lý tưởng cho nhiều ngành, nhiều lĩnh vực cụ thể như:

Thiết kế website 360 dự án bất động sản

Thiết kế website 360 dự án bất động sản

Số lượng lớn đối thủ cạnh tranh đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần thiết kế website bất động sản chất lượng, hoàn toàn khác biệt. Nhiều đối thủ song tất cả cũng chỉ sử dụng một bộ ảnh do nhà thầu cung cấp để sử dụng trên website của mình. Bởi thế, tiến hành thiết kế web 3D trở thành lựa chọn hoàn hảo để khách hàng khi truy cập có được trải nghiệm lý tưởng và tuyệt vời nhất.

Thể hiện được hình ảnh chi tiết, ấn tượng trên từng đường nét, từng góc cạnh là điều được đảm bảo tốt. Thể hiện về dự án một cách sinh động, chân thực nhất sẽ giúp khách hàng dễ dàng lưu lại, đánh giá cao hơn doanh nghiệp của bạn giữa nhiều đối thủ cạnh tranh khác cùng cung cấp một thông tin về một dự án cụ thể. Đây chính là lợi thế không hề nhỏ mà chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng được để phát triển thuận lợi.

Lập trình website VR 360 Khách sạn – Resort – Khu nghỉ dưỡng

Lập trình website VR 360 Khách sạn - Resort - Khu nghỉ dưỡng

Tìm hiểu về một khách sạn là thói quen của khách hàng trước khi quyết định có đặt phòng, sử dụng dịch vụ hay không. Bởi thế, việc cung cấp thông tin về không gian sống, dịch vụ mà mình cung cấp ngay trên website trở thành vấn đề cần hết sức lưu tâm. Khi truy cập vào website khách hàng có thể chiêm ngưỡng, đánh giá về không gian từ tiền sảnh, hay các khu vực tiện ích, tiện nghi từng phòng,… chân thực và bắt mắt nhất. Nó sẽ là cách để nhận được phản hồi tích cực, nhận được đánh giá cao hơn từ phía khách hàng.

Đối với các khách sạn hoạt động và cung cấp dịch vụ phòng thì việc hoàn thiện website 3D luôn được đánh giá cao. Khả năng hỗ trợ toàn diện và hiệu quả để mỗi khách hàng nằm bắt được thông tin về phòng khách sạn cho thuê, hay các tiện ích kèm theo dễ dàng, chân thực song vô cùng ấn tượng. Hình ảnh chất lượng giúp thể hiện cho đẳng cấp, chất lượng dịch vụ cung cấp tới khách hàng.

Website 3D Nhà hàng – quán cà phê

Chú trọng tới chất lượng dịch vụ, mùi vị của từng món ăn, đồ uống là yêu cầu quan trọng thì thái độ phục vụ như thế nào cũng hết sức cần thiết, phải được cân nhắc và hoàn thiện tốt mới giúp hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi. Nó tạo nên sự khác biệt, giúp nhà hàng, hay quán cà phê mà chúng ta đang kinh doanh được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, thực tế thì việc phát triển website riêng và thích hợp cũng quan trọng không kém.

Quán cà phê, hay nhà hàng sử dụng website 3D với hình ảnh ấn tượng, bố cục khoa học sẽ tạo nên tổng thể hoàn hảo, nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Trước khi quyết định có sử dụng dịch vụ hay không thông thường chúng ta sẽ tìm kiếm thông tin trên mạng internet. Vì vậy, sự nổi bật và chất lượng ở website nhà hàng khi được chú trọng chính là yếu tố giúp thu hút được khách hàng hiệu quả hơn.

Thiết kế web VR Tour Du lịch

Thiết kế web VR Tour Du lịch

Với những đơn vị cung cấp dịch vụ thì việc thiết kế web vr tour du lịch là yêu cầu bắt buộc hiện nay, trở nên vô cùng cần thiết, mang những ý nghĩa thiết thực. Việc cung cấp thông tin, cái nhìn trực quan và ấn tượng về cảnh quan, về không gian, dịch vụ mà mình cung cấp được thực hiện tốt.

Việc có được cái nhìn một cách chân thực nhất giúp mỗi người có được sự chuẩn xác trong cân nhắc nên chọn dịch vụ du lịch mà mình đang quan tâm tìm hiểu hay không được đưa ra thuận lợi.

Website 360 độ giới thiệu showroom trưng bày

Website 360 độ giới thiệu showroom trưng bày

Có khá nhiều khách hàng có thói quen không tới trực tiếp Showroom để tìm hiểu, đánh giá về sản phẩm. Thay vào đó họ chọn tìm kiếm thông tin, đánh giá online thông qua những website về sản phẩm mà mình quan tâm. Vì vậy, phát triển website giới thiệu Showroom trưng bày đòi hỏi chúng ta cần đặc biệt chú ý mới giúp quyết định được đưa ra là chuẩn xác và phù hợp nhất, tạo nên trng web chất lượng và tạo được ấn tượng, sự chú ý cho từng khách hàng.

Với website 3D được sử dụng cho Showroom trưng bày giúp thể hiện một cách chân thực nhất về từng sản phẩm được cung cấp hiệu quả. Qua đó việc tiếp cận khách hàng, nhận được đánh giá cao và kinh doanh thành công, bán được nhiều hàng hóa hơn từ trực tuyến là điều dễ dàng nhận được.

Khác biệt của website 3D với web thông thường

Bản chất của lập trình website 3D là việc dùng công nghệ giúp ạo ra sự tương tác giữa hình ảnh 3D với hình ảnh động. Bởi thế lúc này nó sẽ mang tới cảm giác về chiều sâu ấn tượng hơn rất nhiều khi nhìn vào giao diện và cũng mang theo đó khả năng tương tác cao cho website. Nói một cách hoàn toàn khác thì thiết kế web 3D đã giúp thực hiện hiện đại hóa để nâng cao hơn nữa tương tác của người dùng website khi đưa vào sử dụng, một cách chân thực và ấn tượng hơn.

Thông qua việc giúp khách hàng có thể trải nghiệm về sản phẩm qua giao diện 3D chân thực nhất thì chúng ta sẽ có cảm giác như được thấy tận mắt, sờ tận tay vào sản phẩm. Thể hiện được rõ ràng, cụ thể được sản phẩm qua hình ảnh với chiều sâu, với âm thanh và đầy đủ hiệu ứng, những kỹ xảo được sử dụng,… tạo nên sự hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên khi truy cập vào tìm hiểu.  Đây chính là điềm khác biệt lớn nhất của website 3D và một web truyền thống khi đưa vào sử dụng.

Triển khai đồ họa 3D và AR cho website cần chuẩn bị gì?

Xét một cách cơ bản nhất thì quá trình triển khai đồ họa 3D và AR cho website cần có một trình duyệt web và đường truyền internet hoạt động ổn định. Đó là điều kiện cơ sở cần được đáp ứng mới giúp quá trình triển khai đồ họa 3D và AR được thực hiện tốt.

Việc làm việc trực tuyến giúp chúng ta có thể truy cập vào các dự án 3D dễ dàng, tương tác với đồng nghiệp, hay nhận phản hồi từ khách hàng, hay thực hiện nhúng thiết kế 3D dễ dàng như yêu cầu. Chuẩn bị đầy đủ những điều kiện cơ bản là yêu cầu bắt buộc để tạo nên được website hoàn hảo đưa vào sử dụng.

Triển khai đồ họa 3D và AR cho web với Vectary

Tạo hình ảnh và tiêu đề 3D dễ dàng

Đối với những người chưa có kinh nghiệm trong lập mô hình 3D không cần quá lo lắng với việc tạo nội dung 3D hoàn toàn không giống với tạo mô hình 3D. Chúng ta hoàn toàn có thể tạo nên được hình ảnh 3D thông qua những hình ảnh 2D, hay thậm chí là ráp ảnh từ những thư viện 3D có sẵn không quá khó khăn và phức tạp. Việc thực hiện khá dễ dàng, không đòi hỏi chúng ta phải mạnh về hình học phức tạp. Công việc lúc này trở nên đơn giản và dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều.

Khi cần logo 3D chúng ta chỉ cần nhập logo ở dạng tệp SVG và lúc này việc thay đổi thành dạng 3D được tiến hành hoàn toàn tự động. Ngoài ra, với dạng văn bản 3D thì Vectary cung cấp một thư viện dữ liệu khổng lồ với hơn 800 phông chữ Google được tiến hành tự động dưới chế độ 3D để ngừi dùng lựa chọn. Với hàng ngàn tài nguyên, hay độ sáng, chế độ chụp, bộ biến dạng,… khác nhau để đáp ứng cho nhu cầu của chính mình.

Với Vectary khi được ứng dụng thì việc tạo hình ảnh, tiêu đề 3D có thể thực hiện vô cùng đơn giản chỉ với vài thao tác và thời gian hoàn thành nhanh chóng. Lúc đó quá trình thiết kế, hoàn thiện được website 3D đưa vào sử dụng cho mỗi đơn vị trở nên thuận lợi, có được kết quả nhận về là lý tưởng nhất.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi khi nhúng phần tử tương tác 3D với bản AR xem trước

Tận dụng những yếu tố 3D trong thiết kế website 3D là đặc biệt hữu ích, mang tới nhiều giá trị. Đối với những website tập trung vào chuyển đổi thương mại điện tử thì đây là những yêu cầu cơ bản, càng trở nên quan trọng và mang nhiều ý nghĩa. Với đồ họa 3D và AR được triển khai với Vectary có thể nâng cao hơn nữa trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào website 3D. Có thể hiểu đơn giản rằng nếu hình ảnh có giá trị bằng 1000 từ thì AR mang giá trị bằng 1000 hình ảnh cộng lại với nhau.

Không phải các cửa hàng trực tuyến nào cũng có ngân sách thoải mái để xây dựng, tạo nên ứng dụng AR của riêng mình. Tuy nhiên, với trình duyệt web 3D phát triển, ngày càng tiên tiến hiện nay thì dù là ngân sách eo hẹp cũng không phải là vấn đề, là trở ngại quá lớn. Thay vì phải xây dựng riêng lẻ ứng dụng đơn giản như xem nội dung 3D ngay trong thế giới thực thì việc truy cập trực tiếp trên website 3D sẽ nâng cao hiệu quả, đem tới trải nghiệm lý tưởng hơn rất nhiều.

thiết kế đồ họa 3D trong website

Thực tế thì AR dễ dàng truy cập hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Có thể lấy ví dụ như Apple đã thực hiện việc biến hàng triệu các iPad, iPhone của mình thành thiết bị AR chỉ thông qua một bản cập nhật iOS mà mỗi người dùng đều thực hiện. Với định dạng USDZ được ra mắt, được sử dụng trong Arkit giúp việc xem trước sản phẩm trong thực tế được tăng cường tốt hơn rất nhiều. Dù là bất kì người dùng nào cũng có thể đặt được sản phẩm của mình ở định dạng này ngay trên website VR 360 độkhi truy cập và sử dụng thử trong AR.

Bên cạnh đó, Google đã đưa ra công cụ AR hoàn toàn tương tự dùng cho Android với định dạng GLTF3D. Với số lượng thiết bị Android được hỗ trợ công nghệ Arcode ngày càng nhiều, gần như tăng gấp 4 lần lên tới con số 400 triệu thiết bị chính là cơ hội cho những nhà thiết kế website 3D có thể triển khai được AR ngay trên web của mình để tận dụng được những lợi thế lớn nhất.

Nhờ vào việc hợp nhất hai công nghệ này của Vectary vào một trình xem đồ họa 3D và AR với website 3D giúp chúng ta dễ dàng trong việc nhúng ở dạng mã iframe cho mỗi website 3D. Người dùng lúc này khi truy cập trên máy tính có thể xem được nội dung 3D để thực hiện việc tương tác dễ dàng ngay trên trang web khi có nhu cầu.

Với những khách hàng truy cập thông minh chúng ta hoàn toàn có thể nhận được trải nghiệm 3D tương đương trên chính trình duyệt mình sử dụng mà hoàn toàn không cần phải cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào của bên thứ ba hỗ trợ. Bên cạnh đó, việc thực hiện nhúng web của Vectary khi thực hiện còn mang tới công dụng CMS 3D nên việc nhập trình chỉnh sửa khi cần có thể thực hiện dễ dàng ngay trên web nhúng ngay lập tức.

Dù là lựa chọn xem với Vectary 3D hay Ả, hoặc là những giải pháp khác, với nền tảng khởi tạo là Vectary và được thực hiện chuyển đổi từ tệp 3D sang USDZ hoặc GLTF sẽ luôn luôn làm việc. Khi mà 3D và AR trên web không còn lạ lẫm, nó xuất hiện ngay xung quanh thì khi được tận dụng hiệu quả, triệt để càng nâng cao hơn nữa chất lượng của website 3D khi đưa vào sử dụng.

Triển khai 3D và AR cho websitde 3D dần trở thành xu hướng góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng, hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển kinh doanh hiệu quả. việc khai thác đồ họa 3D và AR cho website 3D khi được chú trọng sẽ tạo nên trang web ấn tượng, chất lượng hoàn hảo. Lúc này, hiệu quả nhận được vô cùng lý tưởng như chúng ta yêu cầu.

Thiết kế website 3D – Website 360 độ – Thực tế ảo tăng cường chất lượng với Mona Media

Thiết kế website 3D là một công nghệ mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên với những ưu điểm nổi bật riêng biệt, tạo nên được website ấn tượng và chất lượng thì đây trở thành lĩnh vực đặc biệt được quan tâm, chú ý. Có được website hoàn hảo để sử dụng hiệu quả và hỗ trợ tốt cho hoạt động kinh doanh là điều mà chúng ta có thể yên tâm. Một công ty hỗ trợ lập trình web theo yêu cầu chuyên nghiệp như Mona Media giúp nhu cầu của từng người, từng đơn vị được hỗ trợ tốt với:

  • Kinh nghiệm nhiều năm giúp Mona Media đủ kinh nghiệm hỗ trợ cho mọi yêu cầu của khách hàng.
  • Đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên nghiệp, cập nhật những công nghệ mới thường xuyên để cung cấp dịch vụ chất lượng.
  • Ứng dụng những công nghệ mới, theo kịp xu hướng khi đáp ứng cho nhu cầu lập trình website của từng khách hàng.
  • Cung cấp dịch vụ theo quy trình chuyên nghiệp, tiêu chuẩn giúp quá trình hoàn thiện web diễn ra thuận lợi, nhanh chóng như yêu cầu.
  • Dịch vụ lập trình web 3D được cung cấp với bảng giá cung cấp minh bạch, với giá thành phải chăng và hợp lý.
  • Có chính sách bảo hành dài hạn, bảo mật website hay nâng cấp website theo yêu cầu của khách hàng tận tình, nhanh chóng.

Website 3D được đánh giá cao, trở thành xu hướng của các doanh nghiệp ở các quốc gia tiên tiến. Từ khi xuất hiện tới nay việc ứng dụng web 3D dần trở nên thông dụng và phổ biến hơn tại thị trường trong nước. Thiết kế website 3D – Website 360 độ – Thực tế ảo tại đơn vị uy tín và chuyên nghiệp như Mona Media để nhu cầu được giải quyết tốt, hỗ trợ cho công việc đạt kết quả cao như ý.

Mọi thông tin chi tiết về việc thiết kế website 3D – website 360 độ – thực tế ảo của Mona Media:

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 373/226 đường Lý Thường Kiệt, P8, Quận Tân Bình, TPHCM.

logo

Dành cho khách hàng đang làm việc

Theo dõi dự án với PMS

Click để xem

app-image

Quý khách vui lòng đăng nhập vào hệ thống quản lý dự án để theo dõi tiến độ.

Tài khoản đã được Mona Media cung cấp cho quý khách qua hệ thống SMS tự động. Nếu cần hỗ trợ thêm xin vui lòng gọi 1900 636 648