May 28, 2020

Thiết kế website khách sạn – Resort – Hotel chuyên nghiệp

Thiết kế website khách sạn - resort

Hiện nay, phần lớn người dùng đều có thói quen đặt chỗ tại khách sạn, resort trước khi bắt đầu chuyến du lịch của mình. Vì vậy, các website của khách sạn, resort hay homestay chính là kênh thông tin được người dùng quan tâm nhiều nhất. Để đảm bảo cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, rất nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort đã lựa chọn đầu tư thiết kế riêng cho mình một website. Việc thiết kế website khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng không chỉ đem đến lợi ích duy nhất trong quá trình khách hàng tìm kiếm thông tin hay đặt phòng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những lợi ích khác mà website mang lại cũng như các đặc điểm cơ bản cần được chú ý trong quá trình thiết kế website chất lượng cho khách sạn, resort.

Tầm quan trọng của thiết kế website khách sạn – resort

Giới thiệu dịch vụ

Website là một kênh thông tin do chính bạn tự quản lý, lên nội dung và chia sẻ các loại thông tin, hình ảnh, video thực tế. Thông qua website, bạn có thể giới thiệu đến khách hàng về dịch vụ phòng ở, dịch vụ nghỉ dưỡng cũng như các dịch vụ, tiện ích đi kèm khác mà khách sạn, resort hay homestay của bạn có thể cung cấp. Vì đây là những cơ bản nhất nên phần lớn khách hàng sẽ đặc biệt quan tâm và xem xét trước khi đưa ra lựa chọn sau cùng.

Khi bạn tiếp cận khách hàng thông qua các kênh online, thông tin càng rõ ràng, minh bạch thì bạn càng có thể tạo dựng niềm tin và thu hút khách hàng sử dụng các dịch vụ lưu trú mà mình cung cấp. Trong quá trình này, website đóng một vai trò quan trọng, giúp truyền đạt thông tin đến khách hàng nhanh chóng và đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cung cấp chỉ dẫn sử dụng dịch vụ

So với việc đặt hàng thông thường, việc book phòng ở, đặt chỗ sử dụng dịch vụ bằng các kênh trực tuyến như website thường sẽ phức tạp hơn. Do đó, ngoài việc hướng dẫn đặt chỗ và đặt phòng, website của bạn cũng sẽ là kênh thông tin, hướng dẫn khách hàng cách thức tìm kiếm thông tin xác nhận đặt phòng, cách thức checkin khi đến khách sạn, resort,…

Một số kênh truyền thông phổ biến hiện nay như mạng xã hội cũng có thể đăng tải những thông tin hướng dẫn này. Tuy nhiên, các trang mạng xã hội có đặc tính “làm mới”, thông tin đăng tải sẽ luôn bị thay đổi vị trí khi tin tức mới được cập nhật, do đó, việc tìm lại những thông tin này thường sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi cần tìm đến hướng dẫn hay hỗ trợ. Trong khi đó, các đặc điểm của website có thể hoàn toàn khắc phục những vấn đề này.

Thể hiện tác phong chuyên nghiệp

Phần lớn khách hàng tiềm năng của bạn sẽ là những người chưa từng ghé thăm khách sạn, resort hay homestay trước đó. Họ chỉ tìm kiếm thông tin qua mạng và đây cũng là nơi ấn tượng ban đầu về khách sạn, khu nghỉ dưỡng được hình thành trong lòng khách hàng. Nếu bạn muốn thu hút được nhiều người quan tâm và có mong muốn sử dụng dịch vụ, bạn phải đầu tư xứng tầm cho nội dung, hình ảnh, video được đăng tải trên tất cả kênh.

Trong số đó, website thường sẽ được xem là kênh thông tin chính thống nhất của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Khi bạn đầu tư thiết kế website khách sạn một cách chuẩn chỉnh, bạn sẽ gián tiếp thể hiện được sự chuyên nghiệp, tận tâm trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ.

Gia tăng lượng khách hàng

Trước hết, website có thể trở thành nền tảng để triển khai rất nhiều dự án, kế hoạch marketing online của các khách sạn. Bạn càng thu hút được nhiều người quan tâm và ghé thăm website, lượng khách hàng lựa chọn đặt chỗ, sử dụng dịch vụ cũng sẽ ngày càng gia tăng.

Thêm vào đó, bản thân một trang web được thiết kế với đầy đủ thông tin, tiện ích và tính năng có thể tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Các công đoạn đặt chỗ càng đơn giản, thuận tiện thì khách hàng sẽ càng nhanh chóng đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ phòng ở mà bạn mang đến.

Ứng dụng thiết kế website khách sạn

Nhà hàng – Khách sạn

Các khách sạn và tổ hợp nhà hàng – khách sạn đều sẽ cần thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, vừa để giới thiệu địa điểm, dịch vụ phòng ở, vừa để thúc đẩy việc đặt chỗ, thay toán đặt chỗ online. Đặc biệt, nếu khách sạn của bạn đang có kế hoạch mở rộng quy mô, gia tăng khách hàng, tìm kiếm đối tác thì việc bắt tay xây dựng hình ảnh thông qua website là điều cực kỳ quan trọng.

Khu nghỉ dưỡng – Resort

Về cơ bản, hình thức cung cấp dịch vụ lưu trú ở những khu resort, nghỉ dưỡng cũng tương tự như khách sạn. Thế nhưng, các khu nghỉ dưỡng cao cấp lại đem đến vô vàn các tiện ích và dịch vụ đi kèm như bể bơi, sân golf, spa, phòng tập, … Để có thể giới thiệu toàn bộ các dịch vụ và gia tăng lợi thế cạnh tranh của bản thân, thiết kế website resort, khu nghỉ dưỡng là lựa chọn phù hợp và hiệu quả.

Homestay

Đối với homestay, website vừa có thể gia tăng thêm lượng khách hàng, đồng thời cũng hỗ trợ người quản lý trong việc sắp xếp phòng ở theo đúng thời gian mà khách hàng đặt chỗ và yêu cầu.

Đặc trưng nổi bật của website khách sạn

Công nghệ hỗ trợ đăng tải và gia tăng chất lượng hình ảnh

Với những nhà cung cấp dịch vụ khách sạn, resort, đôi khi một bức ảnh hấp dẫn còn có giá trị hơn rất nhiều so với hàng loạt các bài viết giới thiệu, ca ngợi dịch vụ. Tuy nhiên, thông thường việc đăng tải hình ảnh lên website sẽ gặp một vài trở ngại như thời gian tải ảnh, chất lượng ảnh không được bảo đảm,… Do đó, thiết kế website khách sạn cần phải được tích hợp thêm các công nghệ hỗ trợ riêng cho việc đăng tải, hiển thị hình ảnh cũng như duy trì chất lượng hình ảnh.

Công nghệ hỗ trợ đăng tải video

Tương tự như hình ảnh, video cũng thường phải đối mặt với tình huống giảm chất lượng. Ngoài ra, các website được thiết kế gần đây cũng chuộng xu hướng sử dụng video làm phông nền cho toàn trang hoặc cho một số nội dung nhất định.

Responsive

Người dùng hiện nay có thói quen tra cứu thông tin trên điện thoại. Bởi vậy, website cần phải được thiết kế chuẩn responsive để có khả năng tự điều chỉnh tương thích trên nhiều loại thiết bị với kích cỡ khác nhau. Qua đó, đem đến cho người dùng những trải nghiệm tiện ích nhất.

Thiết kế chuẩn SEO

Thiết kế chuẩn SEO sẽ giúp website tạo được độ thân thiện với những công cụ tìm kiếm. Nhờ vậy, bài viết và website của bạn có thể xuất hiện ở các vị trí cao hơn, thu hút hơn. Tính năng này đóng góp trực tiếp trong việc cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường.

Những tính năng cơ bản khi thiết kế web Resort – khách sạn

Tinh năng đặt phòng trực tuyến

Tính năng này cho phép người dùng đặt phòng dựa trên việc lựa chọn các thông tin cho số lượng phòng ở, số lượng khách, thời gian đến, thời gian đi, loại phòng và đôi khi là gửi kèm các yêu cầu đặc biệt tới khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Hệ thống sẽ tự động đối chiếu và ghi nhận thông tin đặt phòng nếu khách sạn của bạn đủ khả năng đáp ứng. Sau đó, tin nhắn xác nhận và các hướng dẫn khác sẽ được tự động gửi đến khách hàng.

Hiệu ứng hình ảnh

Các hiệu ứng slideshow, chuyển ảnh trên website sẽ giúp bạn đăng gia tăng lượng thông tin bằng hình ảnh trên cùng một vị trí không gian. Đi kèm với đó là tạo ra những hiệu ứng để thu hút, lôi kéo sự quan tâm của khách hàng đến những hình ảnh mà bạn cung cấp.

Đa ngôn ngữ

Với khách sạn, bạn thường sẽ được đón tiếp các vị khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Để đảm bảo các khách hàng ngoại quốc đều có thể tìm kiếm thông tin hữu ích từ website, quá trình thiết kế web khách sạn nên thiết lập tính năng đa ngôn ngữ, hỗ trợ hiển thị văn bản bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.

Hỗ trợ thanh toán

Cùng với việc đặt chỗ trực tuyến, một phần không nhỏ khách hàng cũng sẽ mong muốn được thanh toán theo phương thức nhanh chóng và tiện lợi hơn. Do đó, bạn có thể lựa chọn thiết kế các tính năng liên kết giúp hỗ trợ thanh toán online qua các loại thẻ hoặc ví điện tử.

Tư vấn trực tiếp

Tính năng chat, nhắn tin trực tiếp sẽ đảm nhiệm vai trò cung cấp thông tin cơ bản, tạo cầu nối giữa khách hàng và đội ngũ nhân viên của khách sạn, resort. Nếu khách hàng cần thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ trong quá trình đặt chỗ, sử dụng dịch vụ, họ hoàn toàn có thể liên lạc với phía khách sạn một cách trực tiếp.

Công ty thiết kế website khách sạn uy tín – Mona Media

Công nghệ thiết kế website hiện đại

Mona Media luôn sử dụng các công nghệ thiết kế website hiện đại và chất lượng nhất vào từng dự án thiết kế website khách sạn. Bởi vậy, các sản phẩm được tạo ra bởi Mona sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng cả về thiết kế, tính năng hay giao diện. Website có khả năng vận hành hiệu quả chuẩn SEO, đem lại lợi ích trực tiếp cho các khách sạn, khu resort.

Gói dịch vụ đa dạng

Mona Media cung cấp đến khách hàng nhiều gói dịch vụ thiết kế website đa dạng. Khách hàng hoàn toàn có thể đưa ra quyết định phù hợp dựa trên giới hạn về ngân sách và nhu cầu sử dụng. Dù bạn thiết kế website khách sạn, thiết kế website resort hay homestay, Mona có các gói phù hợp bao gồm: thiết kế website theo mẫu (xem ngay những mẫu website khách sạn của chúng tôi), thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế website mở rộng – web app quản lý.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Quy trình làm việc của Mona Media được thiết kế chuyên nghiệp, giúp tối ưu hiệu quả và thời gian làm việc trong từng công đoạn. Bởi vậy, các dự án thiết kế sẽ được hoàn thiện đúng thời gian thỏa thuận, đáp ứng được chất lượng mà khách hàng mong muốn. Đặc biệt Mona Media luôn tuân thủ pháp luật, chính vì thế mọi công việc đều được làm trên hợp đồng, hóa đơn,… để đảm bảo quyền lợi của mỗi khách hàng khi làm việc với Mona Media.

Mọi yêu cầu, hỗ trợ và nhận tư vấn quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin:

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

logo

Dành cho khách hàng đang làm việc

Theo dõi dự án với PMS

Click để xem

app-image

Quý khách vui lòng đăng nhập vào hệ thống quản lý dự án để theo dõi tiến độ.

Tài khoản đã được Mona Media cung cấp cho quý khách qua hệ thống SMS tự động. Nếu cần hỗ trợ thêm xin vui lòng gọi 1900 636 648