September 23, 2021

Cách kiểm tra thứ hạng website trên Google chính xác, nhanh chóng

kiểm tra thứ hạng website trên google

Việc kiểm tra thứ hạng website trên google cũng là một việc vô cùng quan trọng để kiểm tra kết quả mình đạt được sau quá trình SEO dài. Vậy bạn hiểu gì về SEO? Và làm thế nào để kiểm tra thứ hạng của website trên Google? Tất cả thông tin mà Mauwebsite cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Thứ hạng website quan trọng thế nào đối với SEO?

ảnh hưởng đến SEO như thế nào

Sở hữu một trang web tốt và tạo được một lượng truy cập ổn định là lợi thế. Trong đó, SEO là một trong những khía cạnh chính trong việc phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được thực hiện nhằm cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, giúp website có thể xuất hiện trên trang đầu của Google. Vì vậy, việc kiểm tra thứ hạng website trong quá trình SEO là vô cùng quan trọng.

Vậy làm thế nào để kiểm tra được thứ hạng website của mình? Mọi người có thể áp dụng nhiều cách khác nhau từ phương pháp thủ công cho đến việc sử dụng những công cụ hỗ trợ. Hãy cùng đi tìm hiểu những cách kiểm tra thứ hạng website của bạn trên Google nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Kiểm tra thứ hạng web trên google bằng tab ẩn danh

Sử dụng Google là cách đơn giản nhất, bạn sẽ không cần phải cài đặt bất cứ một công cụ nào vẫn có thể thực hiện kiểm tra thứ hạng website của mình trên google. Nhưng để có thể ra được kết quả chính xác nhất thì trước khi tìm kiếm cần phải chuyển sang chế độ trình duyệt ẩn danh.

Bởi nếu bạn thường xuyên truy cập vào một website nào đó hay tìm kiếm một thông tin nào đó thì website đó sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của bạn nhiều hơn. Vì vậy, kết quả kiểm tra thứ hạng của web trên Google sẽ không còn chính xác.

Nếu sử dụng chế độ tìm kiếm ẩn danh thì dữ liệu lịch sử tìm kiếm trước đây của bạn ở trên Google sẽ không còn xuất hiện nữa. Nó sẽ chỉ nhận kết quả tìm kiếm mới nhất của bạn, nhờ đó kết quả thu về sẽ có độ chính xác cao hơn.

kiểm tra thứ hạng website bằng tab ẩn danh
  • Khi sử dụng Chrome: Sau khi mở trình duyệt Chrome hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + shift + N hoặc vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải trên rồi chọn “Cửa sổ ẩn danh mới”.
  • Khi sử dụng Firefox: Mở trình duyệt Firefox rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + shift + P hoặc mở chế độ ẩn danh như Chrome ở trên. Rồi kiểm tra thứ hạng của mình ở chế độ ẩn danh của Firefox.

Sử dụng công cụ hỗ trợ kiểm tra thứ hạng web trên google

Kiểm tra thứ hạng website bằng thủ công sẽ cần mất rất nhiều thời gian, kết quả của việc kiểm tra thứ hạng website bằng phương pháp này lại không thực sự chính xác. Do đó, sử dụng công cụ để check là phương pháp hiệu quả nhất. Hãy cùng đi tìm hiểu về top những công cụ hỗ trợ kiểm tra thứ hạng website trên Google hiệu quả và nhanh nhất nhé.

Google Rank Checker giúp kiểm tra thứ hạng website

Google Rank Checker là một trong những công cụ check thứ hạng website trên google tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí mà mọi người nên lựa chọn sử dụng.

Để thực hiện check thứ hạng cho web mọi người cần nhập URL của website + từ khóa hoặc cụm từ khóa + khu vực muốn tìm kiếm là 1 quốc gia hay toàn thế giới, sau đó trả lời câu hỏi Captcha trước khi nhấn hoàn thành. Chỉ với 10 giây là mọi người sẽ nhận được kết quả việc kiểm tra thứ hạng website của mình trên google.

công cụ kiểm tra thứ hạng website google rank checker

Bởi đây là tool online nên bạn sẽ không bị giới hạn, sử dụng mọi người có thể kiểm tra ở trên cả trang của mình và các trang web của đối thủ trên cùng một keyword khác nhau.

Bạn chỉ có thể nhận được kết quả cho một từ khóa và tên miền cụ thể. Do đó, để so sánh được website của bạn và đối thủ sẽ cầm nhiều thời gian và công sức hơn. Bên cạnh đó, để sử dụng các bạn cần thay đổi từ khóa hay cụm từ khóa cho từng lần tìm kiếm cũng như URL khi muốn kiểm tra thứ hạng của từ khóa trên các trang web khác nhau.

Sử dụng Gwebbot để check

Gwebbot không phải một công cụ để check từ khóa trong một thời điểm. Tuy nhiên, nó sẽ rất hữu ích với các chủ web hay các SEOer quản lý thứ hạng từ khóa theo thời gian như ngày, tuần, tháng hay năm. Hệ thống của phần mềm này sự tự động đo lường thứ hạng mỗi ngày, xử lý toàn bộ dữ liệu đồng thời báo cáo kết quả thu được.

  • Vào link https://gwebbot.com để tạo tài khoản, người dùng mới sẽ được miễn phí trong 30 ngày đầu.
  • Chọn vào mục hướng dẫn để biết chi tiết cách tạo tài khoản và sử dụng Gwebbot. Bản hướng dẫn vô cùng chi tiết với video và cả bài viết text.

Đặc biệt, Gwebbot cung cấp cho người dùng tính năng so sánh từ khóa với các đối thủ cạnh tranh khác. Từ đó, mọi người sẽ có thể đưa ra được chiến lược cạnh tranh phù hợp để cải thiện website của mình.

Kiểm tra thứ hạng website với Keyword Competition Checker

keyword competition checker

Keyword Competition Checker cũng là một công cụ hỗ trợ kiểm tra thứ hạng website trên Google cực kỳ hiệu quả mà mọi người nên tham khảo. Bên cạnh việc sử dụng tiếng Việt, công cụ này còn có thể trả về kết quả chính xác một cách nhanh chóng.

Keyword Competition Checker được đông đảo người dùng đánh giá cao bởi những chức năng hữu ích mà nó mang lại. Tool giúp bạn so sánh, đánh giá và kiểm tra thứ hạng website của mình, xem từ khóa nào ở vị trí cao hơn.

Sử dụng công cụ Serp Position Tool

Serp Position Tool là một công cụ giúp kiểm tra thứ hạng website trên Google một cách nhanh chóng và vẫn đảm bảo việc thực hiện kiểm tra bằng những thao tác đơn giản. Bên cạnh những công dụng tuyệt vời mà công cụ này mang lại thì Serp Position Tool cũng có một hạn chế khá lớn đó là tính chính xác.

Qua nhiều lần kiểm tra thực tế được những người đã sử dụng chia sẻ thì mọi người nên giảm kết quả trả về xuống một bậc để có được thứ hạng chính xác nhất. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về công cụ này nếu như có nhu cầu sử dụng nó.

Check thứ hạng web trên google với SEMrush

SEMrush cũng là một trong những bộ công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Tính năng kiểm tra thứ hạng web trên google của công cụ này không chỉ giúp bạn cập nhật sự thay đổi các thông số của trên website của mình một cách nhanh chóng mà còn giúp so sánh thứ hạng của các từ khóa với đối thủ cạnh tranh.

kiểm tra thứ hạng website bằng SEMRUSH

Công cụ này có khả năng giúp bạn cập nhật Keyword tự động mà không cần những công đoạn thủ cộng nhập từng từ khóa vào hệ thống. Vừa tiết kiệm được thời gian mà lại không sợ mình bỏ sót bất kỳ từ khóa nào.

Sau khi nhập tên miền, SEMrush sẽ hiển thị tổng quan thứ hạng của tất cả các từ khóa đang mang về lượt truy cập cho web. Đồng thời, sử dụng mọi người cũng có thể so sánh từ khóa của mình với các đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, công cụ này còn thông báo về mail với những thay đổi trong thứ hạng website.

Thông qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết cách kiểm tra thứ hạng website trên Google. Mỗi công cụ hỗ trợ kiểm tra đều có những ưu và nhược điểm riêng của từng loại. Không thể nói đâu mới là lựa chọn tốt nhất mà một lựa chọn tốt cần phải có sự phù hợp cũng như đáp ứng được các nhu cầu khi sử dụng.

Xem thêm: 

logo

Dành cho khách hàng đang làm việc

Theo dõi dự án với PMS

Click để xem

app-image

Quý khách vui lòng đăng nhập vào hệ thống quản lý dự án để theo dõi tiến độ.

Tài khoản đã được Mona Media cung cấp cho quý khách qua hệ thống SMS tự động. Nếu cần hỗ trợ thêm xin vui lòng gọi 1900 636 648