February 18, 2022

Cách tìm font chữ bằng hình ảnh đơn giản, nhanh chóng

Font chữ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến bố cục và thẩm mỹ của một thiết kế. Thế nhưng, việc định hướng font chữ phù hợp với nhu cầu thiết kế bản vẽ không phải là điều dễ dàng. Để giúp bạn giải quyết việc này, Mẫu website của Mona đã tổng hợp một số cách tìm font chữ bằng hình ảnh đơn giản bạn có thể tham khảo.

1. Lợi ích khi tìm font chữ bằng hình ảnh

Ngày nay, việc nhận dạng kiểu font chữ trên ảnh online qua những công cụ tìm kiếm mang lại rất lợi ích cho bạn trong các hoạt động. Khi làm quảng cáo từ khách hàng đã được thiết kế trước đó nhưng chưa có các thông tin về bản vẽ hay font chữ để sử dụng.

Font chữ bạn đang tìm kiếm trong nhiều trường hợp không phổ biến hay nằm ngoài kho dữ liệu. Khi đó, cần dùng những ứng dụng tìm kiếm font chữ để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Việc tham gia vào các group kỹ thuật cùng ngành nghề sẽ giúp bạn giao lưu và học hỏi nhiều hơn. Đặc biệt khi font chữ bạn cần lựa chọn gặp đúng người có trình độ chuyên môn cao thì bạn sẽ nhận được những chia sẻ giá trị hơn rất nhiều.

2. Cách tìm font chữ bằng hình ảnh chính xác, nhanh chóng

2.1 Tìm font chữ qua hình ảnh bằng công cụ Myfonts

Myfonts là công cụ hỗ trợ tìm Font chữ bằng hình ảnh có dung lượng cao 2 MB. Đồng thời, phần mềm này cũng đưa ra những đòi hỏi khi ảnh tải lên để chỉnh sửa và cải thiện việc lực chọn.

Công cụ Myfonts có thế nhận diện được vị trí của các ký tự. Bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau trên phần mềm Myfonts:

Bước 1: Truy cập Myfonts, vào trang chủ và “Click vào Chọn tệp Tải”, tải hình ảnh cần tìm kiếm font chữ lên đó và click continue.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin của chữ có trong ô tìm kiếm để tăng tính chính xác khi tìm font.

2.2 Tìm font chữ qua hình ảnh bằng WhatFontis

WhatFontis là công cụ tìm font chữ bằng hình ảnh với khả năng tìm bất kỳ font chữ nào, kể cả những font chữ mà nhiều công cụ khác không hỗ trợ. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng sở hữu các tính năng nâng cao khác mà không mất phí.

Các bước tìm hình ảnh bằng WhatFontis gồm có:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trang web WhatFontis theo đường link: https://www.whatfontis.com/

Bước 2: Thực hiện kéo và thả hình ảnh vào ô màu xanh nằm ở bên phải của phần mềm WhatFontis.

Bước 3: Kéo chuột bao trọn vị trí font chữ bạn cần tìm rồi nhấn Crop Image.

Bước 4: Tại bước này, WhatFontis sẽ có thêm những tùy chọn để mang lại font chữ chính xác nhất cho bạn trên ảnh của mình. Bạn sẽ cần phải thực hiện những chỉnh sửa giúp nhận diện font chữ một cách chính xác. Tại bước này, bạn cần lưu ý dùng chuột để ngăn cách các ký tự, chữ viết cần đậm hơn màu nền và thay đổi độ phân giải và độ sáng để hình để chữ trở nên dễ nhìn nhất. Để chữ thành một đường thẳng thì bạn hãy xoay màn hình.

Bước 5: WhatFontis sẽ nhận dạng các ký tự riêng lẻ tại bước này. Bạn hãy sửa lại các chữ không chính xác rồi nhấn.

Bước 6: Cuối cùng, font chữ mà hình ảnh sử dụng sẽ xuất hiện, nhấn nút Download để tải xuống.

2.3 Tìm font chữ trong ảnh bằng bằng WhatTheFont

WhatTheFont là công cụ hoàn toàn miễn phí, phổ biến nhất trong việc tìm font chữ bằng hình ảnh. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm này, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Các font chữ trên hình chắc chắn chưa qua chỉnh sửa,
  • Chiều cao font chữ là 100 pixel,
  • Chữ trên hình nằm ngang,

Kết quả sẽ được tìm thấy và xuất hiện ở dạng danh sách khi đã upload hình ảnh của bạn lên WhatTheFont, từ đó bạn sẽ tìm được đúng font mà mình cần.

Dưới đây là cách hướng dẫn:

Bước 1: Tải hình ảnh bạn cần tìm font chữ lên. Chọn file bằng cách nhấn vào khung ở giữa màn hình hoặc kéo thả trực tiếp vào.

Bước 2: Một số hình WhatTheFont không tự tìm được nên bạn cần phải khoanh thủ công vào vùng font chữ bạn đang tìm kiếm.

Bước 3: Nhận diện font chữ hiện đang được sử dụng bằng cách nhấp vào biểu tượng Mũi tên xanh.

Bước 4: Khi đã lấy được danh sách những font chữ như trong hình ban đầu, bạn nhấn Get it để tải font chữ xuống máy tính của bạn.

2.4 Tìm kiếm font chữ qua hình ảnh bằng điện thoại Android

Với hình ảnh đã được chụp lại hoặc được tải xuống, bạn có thể dễ dàng dùng điện thoại để tìm font chữ. Điện thoại giúp bạn tìm kiếm font chữ nhanh nhất có trên ly, hộp, nhãn mác,…

2.5 Tìm font qua ảnh bằng Fontspring Matcherator

Fontspring Matcherator là một trong những công cụ tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh tốt bạn không nên bỏ qua. Chỉ việc upload hình ảnh lên rồi nhấn “matcherate it!”,

Fontspring Matcherator sẽ chỉ ra những tên font đang sử dụng trong hình ảnh mà bạn tải lên.

Bạn cần phải trả một khoản phí nhất định nếu bạn muốn tải về máy tính của mình font chữ trên Fontspring Matcherator.

2.6 Tìm font chữ bằng hình ảnh bằng Font Squirrel

Font Squirrel là công cụ tìm font chữ qua hình ảnh có cách thức hoạt động tương tư như WhatTheFont. Thế nhưng, ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn tải xuống font chữ được nhận diện trên hình ảnh. Có một số font chữ cần phải mua trước khi tải.

Font Squirrel sở hữu tính năng quan trọng là Webfont Generator, bạn có thể tạo ngẫu nhiên font chữ cho trang web một cách tự động. Tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh rất đơn giản, chỉ cần tải ảnh lên để công cụ quét là bạn có thể tìm được font rồi.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web của Font Squirrel, mở trang nhận diện font chữ bằng hình ảnh.

Bước 2: Nhấp chuột vào nút Upload Image rồi chọn hình ảnh. Bạn có thể thêm các hình ảnh từ URL vào Use an Image URL.

Bước 3: Chọn chữ viết trên ảnh đến khi xuất hiện dòng chữ Matcherate It đổi màu. Tiếp đó nhấp vào Matcherate It để nhận diện font chữ trên ảnh.

Bước 4: Chọn font bạn muốn sử dụng và tải xuống. Fontzillion và Fontspring là hai trang tải font trả phí nên bạn có thể tắt đánh dấu. Nếu miễn phí thì bạn dùng Font Squirrel để tải.

2.7 Tìm font chữ bằng hình ảnh bằng IdentiFont

IdentiFont cũng sẽ là công cụ cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng giống như bất kỳ công cụ tìm kiếm font chữ khác. Cụ thể:

  • Fonts by Name: Với công cụ này, bạn có thể nhập bất kỳ chữ gì bạn nhớ nếu không nhớ font chữ. Phần mềm sẽ hiện thị lên hàng loạt các font chữ tương tự.
  • Fonts by Appearance: Công cụ đưa ra khoảng 13 câu hỏi để hỏi bạn về font chữ bạn muốn và hiển thị đồng thời danh sách các font chữ gần giống nhất. Hiện Fonts by Appearance đang hỗ trợ hơn 11000 font chữ khác nhau.
  • Fonts by Similarity: Bạn cần nhập tên font chữ bạn đã biết để hiển thị font chữ tương tự khi mẫu font chữ bạn đang tìm tương tự với font chữ khác.
  • Fonts by Picture: Là công cụ giúp bạn tìm kiếm các font chữ khác nhau.
  • Fonts by Designer/Publisher: Với công cụ này, bạn chỉ cần nhập tên nhà thiết kế font chữ là đã có thể tìm được các sản phẩm họ tạo ra.

Như thế, chỉ với những cách tìm font chữ bằng hình ảnh đã nêu trên, bạn có thể tìm kiếm được font chữ mình thích một cách đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng, bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Đừng quên chia sẻ và theo dõi những bài viết hữu ích khác của chúng tôi nữa nhé!

Xem thêm: Top 10 website tải ảnh miễn phí chất lượng cao

logo

Dành cho khách hàng đang làm việc

Theo dõi dự án với PMS

Click để xem

app-image

Quý khách vui lòng đăng nhập vào hệ thống quản lý dự án để theo dõi tiến độ.

Tài khoản đã được Mona Media cung cấp cho quý khách qua hệ thống SMS tự động. Nếu cần hỗ trợ thêm xin vui lòng gọi 1900 636 648