September 20, 2021

Top 8 công cụ thống kê lượt truy cập website chi tiết nhất

web traffic

Trong thời đại nền kinh tế phát triển như hiện nay, thì việc tìm kiếm thông tin rất quan trọng. Đặc biệt là sử dụng các website thông qua công cụ tìm kiếm. Website đóng vai trò quan trọng như vậy, vậy làm sao để thống kê các thông tin liên quan đến website? Có công cụ thống kê nào hữu ích trong quá trình tổng hợp lượt truy cập website hay không? Cùng Mauwebsite tìm hiểu về top 8 công cụ thống kê lượt truy cập website chính xác nhất ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao thông kê lượt truy cập vào website lại quan trọng?

Lưu lượng truy cập (traffic) là thuật ngữ dùng để miêu tả số lượt người dùng truy cập vào trang web của bạn. Chỉ số này đóng vai trò rất quan trọng trong việc xếp hạng trang web.

thống kê lượt truy cập website top công cụ thống kê lượt truy cập website

Bên cạnh đó, lưu lượng truy cập website sẽ là chỉ số đánh giá mức độ hoạt động hiệu quả của trang web đó. Qua đó, có thể đánh giá tình hình triển khai, vận hành website từ đó đưa ra được phương hướng phát triển phù hợp.

Lượt truy cập website cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng tin tưởng vào độ chất lượng của website đó. Qua đó, làm tăng uy tín của công ty tạo lập website và công ty được quảng bá.

Top 8 công cụ thống kê lượt truy cập website

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ hữu dụng thống kê lượt truy cập website nổi bật nhất tính đến hiện nay. Kèm với đó là khả năng phân tích chuẩn xác đến từng con số và đáng tin cậy gần như tuyệt đối được cung cấp từ Google.

Có thể nói đây là một công cụ mang lại hiệu quả vô cùng cao. Đặc biệt dành cho những Webmaster và SEOer chuyên nghiệp khi họ muốn thống kê toàn bộ các thông tin có liên quan trực tiếp đến website của mình.

thống kê lượt truy cập website bằng google analytics

Google Analytics sở hữu giao diện đơn giản và cực kỳ thuận tiện trong điều hướng. Bạn có thể nhanh chóng theo dõi được nguồn lưu lượng truy cập trang web mà mình mong muốn cũng như theo dõi hành vi, số lượng, nhân khẩu học. Bên cạnh đó là thiết bị truy cập, thời gian truy cập, đồng thời thống kê số lần nhấp, chuyển đổi và còn nhiều tính năng hơn nữa.

Bên cạnh khả năng cho phép thống kê lượt truy cập website của mình. Công cụ này còn tích hợp chức năng phân tích chi tiết trang web. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập website, đánh giá hiệu quả tiếp thị theo cách thức hoàn toàn mới mẻ.

Alexa.com

Đây là công cụ được lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng tại Việt Nam trong thời gian hiện nay. Nhằm một mục đích đó là đánh giá được sự phát triển của một trang web. Alexa Rank là một công cụ xếp hạng website dựa trên 2 yếu tố đặc biệt, đó là : Page Views và thống kê lượt truy cập website hay còn gọi là traffic.

Alexa sẽ thống kê toàn bộ dữ liệu thu thập được trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày để đánh giá website bao gồm nguồn từ người dùng và có cài đặt công cụ Alexa toolbar. Bên cạnh đó là một số nguồn khác. Ngoài ra còn từ sự đánh giá của Alexa về thứ hạng của website đó giúp cho các website tăng thêm độ uy tín.

Similarweb.com

thống kê lượt truy cập website

SimilarWeb là công cụ thống kê lượt truy cập website được đánh giá cao bởi người dùng trên các trang mạng xã hội trong thời gian gần đây. Đây là một công cụ tuyệt vời được ưa chuộng hàng đầu mà bạn có thể tham khảo khi bạn muốn thống kê lượt truy cập website của mình. Ngoài ra, SimilarWeb còn có khả năng xếp hạng các website trực quan và chính xác.

Cách sử dụng của SimilarWeb cũng tương đối đơn giản và thuận tiện. Bạn chỉ việc nhập domain vào đường link Similarweb.com. Nó sẽ tự động cập nhật tất cả các thông tin liên quan đến domain cũng như những thông tin khác mà bạn vừa submit, sau đó nó sẽ cho ra kết quả dưới dạng hình thức đồ thị trực quan.

Jetpack

Nếu bạn đang sở hữu một trang web WordPress của chính mình, Jetpack chính là một công cụ lý tưởng tuyệt vời. Plugin này sẽ giúp bạn thống kê lượt truy cập website wordpress một cách nhanh chóng nhất. Dù cho bạn không phải là một chuyên gia công nghệ chuyên nghiệp, thì bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này một cách thuần thục được. Bởi lẽ nó sẽ cung cấp cho người dùng các chức năng phân tích web cơ bản quan trọng với một giao diện đơn giản, vô cùng dễ sử dụng.

Với sự hỗ trợ từ plugin Jetpack, dù ở bất kì đâu, vào thời gian nào, bạn vẫn có thể kiểm tra lượng truy cập website online của mình. Qua đó theo dõi cách đăng ký bản tin của người dùng cùng với hành vi của họ trên trang đã truy cập đó.

Google Search Console

Theo như trước đây thì Google Search Console chính là công cụ quản trị website tối ưu của Google nhằm mục đích đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu quản trị website của người có nhu cầu sử dụng. Google Search Console cung cấp nhiều tính năng khác nhau đa dạng, bao gồm như :

google search console
  • Báo cáo, phân tích kết quả tìm kiếm thường xuyên như tần suất website của bạn nằm trong kết quả tìm kiếm của Google. Hay nó sẽ kiểm tra lượt truy cập vào, đồng thời hiển thị mức độ thân thiện của trang web với các công cụ tìm kiếm cũng như vị trí truy cập và thiết bị truy cập,…
  • Cảnh báo các lỗi hoặc vấn đề có thể xảy ra nếu có.
  • Kiểm tra các liên kết trong, liên kết ngoài của website.

AWStats

AWStats là công cụ thống kê lượt truy cập website phổ biến. Bạn có thể sử dụng bằng cả 2 hình thức hiện đại là vừa sử dụng online, vừa có thể tải về máy của mình. Nhưng chỉ cần với phiên bản sử dụng online miễn phí, công ty này cũng đã đủ làm bạn hài lòng về chất lượng dịch vụ của họ.

Công cụ check traffic website sẽ thống kê một cách rất chi tiết và cụ thể khi có lượt truy cập vào các liên kết trên trang web của bạn. Đây cũng chính là công cụ hữu dụng tuyệt vời trong các công cụ. Nó giúp bạn có thể theo dõi được các từ khoá mà người dùng đang có xu hướng tìm kiếm nhiều nhất.

Quantcast

Có thể nói công cụ này cho kết quả check traffic với độ chính xác rất cao so với công cụ khác ở trên. Nhưng trái lại, nó cũng có nhiều điều mà bạn bắt buộc cần phải lưu ý đến. Thứ nhất, đó là độ chính xác của Quantcast không đồng nhất hoàn toàn. Nó tùy thuộc vào mỗi trang web khác nhau. Thứ hai là dữ liệu của Quantcast sẽ có phần bị hạn chế hơn rất nhiều nếu chúng ta so sánh với các trang công cụ khác như SimilarWeb hoặc Alexa.

quantcast

StatCounter

StatCounter là một công cụ thống kê lượt truy cập website phổ biến được tích hợp nhiều tính năng đặc biệt hữu ích để giúp bạn có thể phân tích sâu hơn, chất lượng hơn về website của mình.

Một điểm đặc biệt ở công cụ này đó là bạn có thể cài đặt trực tiếp và sau đó hàng tuần, nó sẽ gửi đến bạn các bản tóm tắt có giá trị về hiệu suất hoạt động của website bạn quản lý thông qua email. Từ đó, bạn không cần phải tốn nhiều công sức để tổng hợp lại traffic của trang nhưng mà vẫn có thể nhanh chóng nắm bắt được các thông tin cần thiết.

Kết luận

Trên đây là một số công cụ thống kê lượt truy cập website phổ biến nhất ở thời điểm hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã có thể cho bạn thêm một số gợi ý để bạn có thể lựa chọn một công cụ tiện ích cho website của mình.

Xem thêm: Phương pháp kiểm tra tốc độ website

logo

Dành cho khách hàng đang làm việc

Theo dõi dự án với PMS

Click để xem

app-image

Quý khách vui lòng đăng nhập vào hệ thống quản lý dự án để theo dõi tiến độ.

Tài khoản đã được Mona Media cung cấp cho quý khách qua hệ thống SMS tự động. Nếu cần hỗ trợ thêm xin vui lòng gọi 1900 636 648