October 7, 2021

Top 10 công cụ quét mã độc website hiệu quả, phổ biến nhất

công cụ quét mã độc website

Tăng độ tin cậy, cải thiện mức độ bảo mật website là những công việc cơ bản cần thực hiện. Qua đó, website duy trì hoạt động ổn định, có khả năng bảo vệ cho lợi ích của người dùng. Trong đó, việc sử dụng công cụ quét mã độc cho website là giải pháp lý tưởng có thể cân nhắc áp dụng. Tham khảo top 10 công cụ quét mã độc website chất lượng bên dưới để có thêm những gợi ý, từ đó đưa ra quyết định chính xác sử dụng cho trang web.

Mã độc website là gì?

Mã độc – Malware/Malicious software chính là những phần mềm độc hại. Những mã độc này chính là các chương trình bí mật được xây dựng để xâm nhập vào hệ thống mạng, từ đó gây ra những hành vi phá hoại nhất định. Khi mã độc xâm nhập sẽ lấy cắp thông tin cá nhân, từ đó sẽ dẫn tới những ảnh hưởng tới hệ thống, cũng khiến máy tính giảm hiệu suất làm việc.

mã độc malware

Mã độc website là những chương trình độc hãi bí mật được tiến hành chèn vào hệ thống của những website. Từ đó việc phá hoại, đồng thời cản trở quá trình phát triển của website đó được thực hiện và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, những hậu quả nhất định.

Top 10 công cụ quét mã độc website hiệu quả

Hiện nay, có nhiều công cụ quét mã độc website được phát triển và đưa vào ứng dụng. Trong đó tiêu biểu phải kể tới những cái tên chất lượng như:

Sucuri SiteCheck

Với Sucuri SiteCheck thì việc kiểm tra mức độ an toàn của các liên kết rút gọn được tiến hành khi có nhu cầu. Việc kiểm tra đường dẫn tới những website mà người dùng truy cập diễn ra nhanh chóng. Từ đó, tránh việc người dùng nhấp vào những liên kết rút gọn không được xác thực, giảm thiểu rủi ro với những web có mã độc, hay web giả mạo hiệu quả.

quét mã độc website bằng sucuri

Là công cụ hoàn toàn miễn phí, sử dụng dễ dàng và có hệ thống khung scan đường liên kết đem lại giá trị sử dụng cao. Chỉ với vài thao tác đơn giản thì việc quét mã độc website sẽ được thực hiện.

WPScan

WPScan giúp kiểm tra được lỗ hổng bảo mật dành riêng cho website của nền tảng WordPress. Việc quét toàn bộ các liên kết ngoài, các mã độc trên website của bận nhanh chóng và hiệu quả.

Công cụ WPScan được cung cấp miễn phí và bản mất phí nếu sử dụng quét hàng ngày, Đặc biệt, việc tập trung cho website nền tảng WordPress mang tới tính chuyên dụng cao, độ chuẩn xác lý tưởng. Việc kiểm tra lỗ hổng của core WordPress, Plugin, hay Theme đều được hỗ trợ. Đồng thời, với cách sử dụng đa dạng càng đem lại tiện lợi, giá trị ứng dụng cao của công cụ này.

Detectify

detectify

Sử dụng Detectify mang tới khả năng hỗ trợ quét vô cùng chi tiết lên tới hơn 1500 lỗ hổng khác nhau, quét được những hacker mũ trắng chất lượng có đóng góp vào việc xây dựng hệ thống quét mã độc này. Chỉ cần xác mình được website, dán URL là việc kiểm tra, quét mã độc website được thực hiện dễ dàng.

Detectify khi đưa vào sử dụng được đánh giá cao ở khả năng hỗ trợ trên tất cả các website, độ chi tiết cao, có phương pháp quét độc đáo, đồng thời cũng có gói dùng thử trong 14 ngày để khách hàng đánh giá trước khi trả phí. Và chính việc phải trả phí khi dùng lâu dài trở thành hạn chế, đòi hỏi người dùng cần cân nhắc để có sự chủ động ở tài chính.

Quttera

Với công cụ quét mã độc Quttera khi được sử dụng giúp việc scan các website để quá trình kiểm tra mã độc được hoàn thành tốt. Song với công cụ này ch8ir cung cấp quét phần mềm độc hại trên những website xây dựng trên nền tảng WordPress, Joomla, Bulletin, SharePoint và Drupal. Quá trình quét mã độc sau khi thực hiện sẽ trả kết quả gồm có:

 • Trạng thái của các tệp.
 • Trạng thái danh sách đen
 • Các liên kết ngoài
 • Các liên kết ngoài được liệt kê trong danh sách đen

Công cụ Quttera sử dụng một cách đơn giản, chỉ có vài thao tác là quá trình quét mã độc được thực hiện. Tuy nhiên, việc chỉ áp dụng cho một số web trên một vài nền tảng nhất định trở thành hạn chế của công cụ này khi đưa vào sử dụng.

SiteLock

Công cụ SiteLock khi đưa vào sử dụng có cung cấp nhiều gói hỗ trợ theo từng tính năng quét mã độc website riêng biệt. Tùy thuộc vào từng gói dịch vụ cụ thể sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của những đối tượng khách hàng khác nhau. Từ tính năng, tần suất quét,… đều có thể xem xét để đưa ra được quyết định chọn gói dịch vụ sau cùng thích hợp.

quét mã độc website bằng sitelock

Với khả năng hỗ trợ đa dạng ở dịch vụ mang tới cho người dùng nhiều lựa chọn. Không chỉ vậy, nhờ SiteLock chúng ta có thể phát hiện lên tới hơn 10 triệu mối đe dọa khác nhau kịp thời, chính xác. Đặc biệt, khi phát hiện ra những lỗ hổng thì công cụ SiteLock có cả đề xuất sửa chữa lỗi đầy đủ. Việc duy trì hoạt động ổn định cho mỗi website trở nên dễ dàng.

Tuy nhiên, để sở hữu và sử dụng SiteLock đòi hỏi người dùng phải chi trả khoản chi phí khá cao. Chúng ta có thể đăng kí theo tháng, hoặc theo năm để sử dụng khi có nhu cầu. Tìm hiểu trước về chi phí để có sự chủ động về mặt tài chính.

SUCURI

Mọi website hoạt động trên các nền tảng khác nhau như WordPress, Magento, hay Joomla,… đều có thể cân nhắc sử dụng SUCURI khi cần quét mã độc. Những thông báo, kết quả trả về trong quá trình quét mã độc website với công cụ này sẽ là:

 • Những phần mềm độc hại được phát hiện.
 • Trạng thái danh sách đen của web chống lại McAfee, Google, Yandex,…
 • SPAM tiêm.
 • Website defacement

Trong những trường hợp khi website của doanh nghiệp được quét phát hiện có chứa phần mềm độc hại, bị liệt vào danh sách đen, hoặc là nạn nhân của spambot chúng ta có thể nhờ tới sự hỗ trợ, tư vấn trợ giúp từ chính các chuyên gia bảo mật của SUCURI. Nhờ đó, vấn đề ở website của bạn sẽ sớm được giải quyết, nhanh chóng và hiệu quả.

SiteGuarding

siteguarding

Với công cụ SiteGuarding việc quét mã độc trên website được hỗ trợ tiến hành hoàn toàn miễn phí. Khi sử dụng SiteGuarding trong quét mã độc cho một trang web cụ thể sẽ nhận về các kết quả cụ thể sẽ là:

 • Giải quyết IP.
 • Tệp JavaScript bên ngoài và trong nội bộ
 • Danh sách đen toàn cầu chống lại Trustwave, Avira, Tencent,…
 • Dánh ách đen spam chống tình trạng lạm dụng, hay RSBL, SORBS,…

Astra Security

Công cụ quét mã độc website Astra Security được cung cấp có 2 tùy chọn là miễn phí và trả phí để người dùng cân nhắc. Với từng tùy chọn sẽ có những chức năng hỗ trợ khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế chúng ta có thể cân nhắc để lựa chọn được tùy chọn thích hợp.

Với phiên bản miễn phí hỗ trợ người dùng trong việc quét mã nguồn công khai, quét phần mềm độc hại, danh sách đen, hay cắm cờ những liên kết,… Đặc biệt, với công cụ quét đa năng như Astra Security còn có thể dùng để kiểm tra các bảo mật như spam SEO, hay danh sách đen,… chỉ với thao tác nhanh chóng, gọn gàng. Với bản miễn phí và trả phía khá giống nhau ở các nội dung trả về, song với bản trả phí thì kết quả có độ chính xác cao hơn.

MalCare

Với những website WordPress thì MalCare chính là công cụ quét mã độc lý tưởng, mang tới giải pháp bảo mật all-in (tất cả trong một). Thông qua việc bảo vệ, dọn dẹp phần mềm độc hại và các lỗ hổng bảo majatr khác thì việc chống mã độc cho website của mỗi doanh nghiệp được tiến hành thuận lợi, đạt hiệu quả cao.

phần mềm quét mã độc malcare

Điểm khác biệt của công cụ này khi sử dụng là trong suốt quá trình quét không làm ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của website. Không chỉ vậy, chúng ta hoàn toàn có khả năng lên lịch quét định kì trước đó, hoặc quét yêu cầu theo từng đợt. Chủ động trong quá trình sử dụng, kiểm soát được bảo mật và an toàn cho website toàn diện là điều có thể yên tâm.

ReScan

Chọn ReScan để quét mã độc chúng ta có thể áp dụng trên cả website tĩnh và động, kết quả cung cấp ngay sau khi quá trình kiểm tra thành công. Trong đó các thông tin hiển thị sẽ là:

 • Các chuyển hướng ẩn.
 • Danh sách đen với 65 cơ sở dữ liệu.
 • Các liên kết spam SEO mũ đen.
 • Các widget, phần mềm gián điệph, phần mềm quảng cáo.

Công cụ quét mã độc website được đưa vào sử dụng mang tới khả năng đáp ứng tốt cho đòi hỏi thực tế của người dùng. Đánh giá, cân nhắc với nhu cầu sử dụng thực tế để quyết định chọn công cụ quét mã độc website thích hợp nhất. Việc kiểm soát độ an toàn, độ bảo mật cao cho website của mỗi doanh nghiệp lúc này được thực hiện tốt, mang tới kết quả cao.

logo

Dành cho khách hàng đang làm việc

Theo dõi dự án với PMS

Click để xem

app-image

Quý khách vui lòng đăng nhập vào hệ thống quản lý dự án để theo dõi tiến độ.

Tài khoản đã được Mona Media cung cấp cho quý khách qua hệ thống SMS tự động. Nếu cần hỗ trợ thêm xin vui lòng gọi 1900 636 648