August 3, 2020

Phần mềm quản lý giáo dục – trường học

Phần mềm quản lý trường học

Quản lý trường học, giáo dục có nhiều vấn đề còn tồn tại đòi hỏi chúng ta phải có giải pháp để cải thiện, nâng cao chất lượng dạy và học. Việc sử dụng phần mềm quản lý giáo dục cho trường học hiện nay trở thành giải pháp lý tưởng của nhà trường, giúp giải quyết những khó khăn mà các cơ sở đào tạo đang gặp phải hiện nay.

Thực trạng quản lý trường học – giáo dục hiện nay

Quản lý trường học là tất cả các hoạt động tối ưu của chủ thể quản lý (nhà trường, đơn vị giáo dục) lên phía khách thể quản lý (học viên, sinh viên, học sinh,…) từ đó giúp việc duy trì hoạt động dạy và học hiệu quả hơn. Tất cả hướng tới việc phát triển toàn diện theo đúng mục tiêu đã định ra trước đó nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của từng đơn vị, cơ sở.

Tuy nhiên, khi quản lý trường học theo phương pháp truyền thống còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả, khó cải thiện chất lượng. Việc thay đổi, có phương án thích hợp là điều quan trọng cần làm để có thể phát triển đi lên.

 • Mất nhiều thời gian để thực hiện việc quản lý các hoạt động, công việc yêu cầu. Từ đó việc duy trì hoạt động ổn định cho trường học sẽ không đạt được hiệu quả cao, hao tốn lượng nhân lực lớn, lãng phí thời gian.
 • Thiếu đi sự đồng bộ cần thiết, từ đó việc sai sót xuất hiện, hay việc giảm hiệu quả làm việc của từng cá nhân trong trường học là điều mà bạn phải đối mặt. Giữa giáo viên và người quản lý trong mỗi nhà trường thiếu đi sự liên kết. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động đào tạo và giảng dạy.
 • Quản lý học sinh không đạt được kết quả tốt nhất, từ đó độ chất lượng đào tạo giảm xuống đáng kể. Việc quản lý học sinh của từng giáo viên, hay của nhà trường có nhiều hoạt động, nhiều thông tin mà bằng phương pháp quản lý thủ công không thể đảm bảo được hiệu quả.
 • Ngoài ra với cách quản lý truyền thống, nhà trường liên lạc với phụ huynh khá khó khăn khi chỉ có thể thông qua chính học viên, không giống như ứng dụng sổ liên lạc điện tử, nhà trường có thể liên hệ và làm việc trực tiếp với phụ huynh của học viên thông qua ứng dụng (app Android và iOS).

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý giáo dục – trường học

lợi ích của phần mềm quản lý trường học

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý trường học

Ứng dụng phần mềm quản lý giáo dục sẽ mạng lại nhiều hiệu quả tích cực. Khả năng giải quyết tốt những bất cập còn tồn tại trong quản lý trường học theo phương pháp truyền thống thì việc nâng cao hiệu quả đào tạo, quản lý và điều hành được đảm bảo.

 • Khả năng hỗ trợ toàn diện trong công tác quản lý và đào tạo từ tính điểm, tính tiền học, thu học phí… của từng học sinh, hay tính lương cho giáo viên và cán bộ công nhân viên,… nhanh chóng, độ chuẩn xác cao, hệ thống hoàn toàn tự động.
 • Quản lý hiệu quả, việc tập trung mọi dữ liệu trong một hệ thống giúp tìm kiếm, tra cứu dữ liệu theo yêu cầu sẽ dễ dàng, chính xác hơn, hạn chế hiện tượng trùng dữ liệu khiến kết quả thống kê hay truy xuất bị sai lệch.
 • Phần mềm quản lý dành cho trường học giúp nâng cao hiệu quả truyền thông nội bộ, hoạt động của từng trung tâm giáo dục, trường học từ đó được nâng cao. Hệ thống lớn không chỉ dành cho giảng viên mà mọi học sinh, sinh viên đều có thể tham gia và hệ thống này để học tập, theo dõi thông báo và hoạt động của nhà trường.
 • Mang lại một kênh học tập hữu ích, chủ động cho mỗi học sinh khi có kết nối mạng, nâng cao hiệu quả học tập, có thêm một kênh học tập trực tuyến cho học sinh, giúp bồi dưỡng và nâng cao kiến thức tùy vào năng lực của từng cá nhân.
 • Việc mở rộng thêm nhiều hình thức đào tạo, có sự liên kết giữa các trung tâm, các nhà trường, học viên có thể lựa chọn hình học tập phù hợp như học trực tuyến qua hệ thống  với những môn học năng khiếu, phụ trợ, hoặc đăng ký vào các lớp phụ đạo của trung tâm – nhà trường, theo dõi việc học tập chính quy trên lớp qua ứng dụng,…
 • Khả năng tiết kiệm được chi phí khi mở các khóa học của nhà trường.

Dùng thử ngay phần mềm quản lý giáo dục dành cho trường học

Phần mềm quản lý giáo dục cho trường học

Tiêu chuẩn của phần mềm quản lý giáo dục chất lượng

Không phải hệ thống nào cũng thích hợp để triển khai cho cơ sở đào tạo của bạn, cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng và so sánh giữa các phần mềm quản lý giáo dục để có thể chọn được giải pháp tốt nhất, nếu bạn chưa biết thì có thể xem qua một số tiêu chuẩn cơ bản mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

 • Giao diện thân thiện, dễ dàng truy cập trên mọi hệ điều hành, mọi trình duyệt đem tới sự tiện lợi khi sử dụng, có khả năng phù hợp với yêu cầu thực tế của mọi người dùng, mọi đơn vị.
 • Đảm bảo có đầy đủ các tính năng cần thiết dựa trên yêu cầu sử dụng thực tế, linh hoạt điều chỉnh và thay đổi được tính năng khi cần.
 • Được phát triển bởi đơn vị cung cấp uy tín, khả năng hỗ trợ tư vấn cách sử dụng, giải quyết sự cố khi xuất hiện 24/7.
 • Chi phí sử dụng hợp lý so với dự toán mà mỗi nhà trường, mỗi trung tâm có thể chi trả, tránh phát sinh không mong muốn làm mất cân đối về tài chính. Đơn vị chỉ cần đầu tư 1 lần duy nhất để sở hữu một phần mềm quản lý giáo dục được tối ưu riêng cho trung tâm của mình.

Các tính năng của phần mềm giáo dục Mona eLMS

Phần mềm quản lý trường học được cung cấp bởi Mona Media được đánh giá cao bởi nhiều yếu tố, nhiều ưu điểm nổi bật. Trong đó, nhiều tính năng hữu ích được cung cấp giúp phần mềm được đánh giá cao, ngày càng được nhiều người sử dụng.

Tính năng của phần mềm quản lý trường học

Tính năng của phần mềm quản lý trường học – giáo dục

Tính năng quản lý trường học, hỗ trợ trong giáo dục

Sử dụng phần mềm quản lý Mona eLMS sẽ là giải pháp để bạn có thể quản lý mọi nghiệp vụ của cơ sở giáo dục, bởi hệ thống được nghiên cứu và tối ưu dựa trên các nghiệp vụ thực tế mà các đơn vị đào tạo ở Việt Nam đang gặp phải.

Với hệ thống quản lý giáo dục, mọi nghiệp vụ của cơ sở đào tạo đều được hỗ trợ thực hiện trên hệ thống một cách chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý các phòng ban, bổ phận và quy trình sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Ví dụ bạn có thể triển khai thu học phí online thông qua hệ thống trực tuyến để giải bớt áp lực cho phòng ghi danh, dữ liệu vẫn được thống kê và sao lưu đầy đủ, chi tiết.

Elearning với phương pháp bán tài liệu số

 • Cung cấp hệ thống bán khóa học dưới dạng bán video, file PDF, tài liệu digital.
 • Hỗ trợ việc thu nhập một cách thụ động cho cơ sở, giảng viên.
 • Học sinh dễ dàng ôn luyện theo nhiều phương hướng khác, đây là nền tảng để hỗ trợ dạy học truyền thống hiệu quả hơn khi mà khả năng tiếp thu của mỗi học viên là khác nhau, việc cung cấp tài liệu để tự nghiên cứu sẽ giúp mỗi cá nhân có được phương pháp học tập phù hợp nhất.
 • Thích hợp với dạng đào tạo theo tín chỉ. Hệ thống giúp học viên có thể linh động đăng ký những môn học trực tuyến thông qua website đăng ký khóa học, chủ động hơn trong việc đến trường.

Elearning với phòng học online

Phòng học online

Hệ thống hỗ trợ tính năng phòng học online

 • Giống như phương pháp học với giáo viên truyền thống, song có thể thông qua video call trên nền tảng Zoom, Skype để hỗ trợ tạo môi trường học online. Phần lớn là dành cho những đơn vị đang có chương trình đạo tạo từ xa, nhằm hỗ trợ giảng viên có thể trao đổi cùng nhiều học viên mà không cần gặp mặt trực tiếp.
 • Phát triển hiệu quả hệ thống giảng dạy từ xa song vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo, bởi nó không khác gì so với học truyền thống trên lớp, vẫn có giảng viên và nhiều học viên nhưng mỗi cá nhân tham gia có thể chủ động lựa chọn không gian học tập cho bản thân để có khả năng tiếp thu tốt nhất.

Elearning với phương pháp học 1:1 cùng giáo viên

 • Thông qua nền tảng Video call phổ biến như Skype, hay Zoom để hỗ trợ dạy và học.
 • Giáo viên ngoài hệ thống cũng có thể dễ dàng tham gia và được tính lương chuẩn xác theo số lượng tiết dạy, số giờ dạy.
 • Thích hợp cho việc phát triển nền tảng dạy học ngoại ngữ cùng người bản xứ, luyện tập giao tiếp.
 • Hướng đến việc quản lý những giảng viên thỉnh giảng, hay những học viên muốn đăng ký các khóa học online 1:1 để nâng cao kiến thức chuyên ngành.
 • Giảng viên cũng có thể tăng thêm thu nhập cho bản thân, việc này giống như công việc của một gia sư trực tuyến.

Tính năng làm bài tập trắc nghiệm chấm điểm ngay

 • Cung cấp ngân hàng câu hỏi ngẫu nhiên và hoàn toàn tự động tùy thuộc theo chuyên môn, theo chủ đề, theo độ khó, hoặc loại câu hỏi. Giảng viên chỉ cần tạo danh sách câu hỏi, đáp án và loại câu, nhập vào hệ thống => Tạo đề thi hay bài tập với hệ thống sắp xếp ngẫu nhiên các câu hỏi trong “ngân hàng”, từ đó tạo ra nhiều đề thi khác nhau trong thời gian ngắn.
 • Các tính năng trắc nghiệm như điền từ vào chỗ trống, hay chọn câu đúng, kéo thả, chọn nhiều câu đúng,… đều có đầy đủ, thậm chí là những câu hỏi hình ảnh, audio hay video cũng có thể được thêm vào trong đề thi để kiểm tra toàn diện kỹ năng của học viên.
 • Do được nhập sẵn đáp án trên hệ thống cho từng câu hỏi cũng như các tính điểm riêng cho từng câu, ngay sau khi hoàn thành bài tập hay bài thi thì học viên có thể biết ngay điểm của mình, bao nhiêu câu đúng, giảng viên không mất công chấm từng bài, tất cả đều do hệ thống xử lý.

Tính năng làm bài tập tự luận, có chấm và phê bình

Ứng dụng quản lý nhà trường Mona eLMS là một hệ thống đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, ở đó học viên có thể viết bài luận, hoặc dạng bài essay. Giáo viên hoặc trợ giảng thực hiện việc chấm bài, đưa ra phê bình, các đánh giá hay chỉnh sửa,… một cách thuận lợi và chủ động ngay trên hệ thống. Khác với hệ thống thi trắc nghiệm, với phần tự luận thì giảng viên cần tham gia vào chấm bài trực tiếp như bình thường vì mỗi bài thi là khác nhau và không có một đáp án chung, tuy nhiên việc chấm bài và lưu kết quả trên hệ thống sẽ giúp giảng viên tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với cách chấm bài bình thường.

Tính năng hỗ trợ làm bài thi

 • Hỗ trợ thi trực tiếp tại phòng IT với cài đặt không thể mở được các phần mềm khác hay truy cập vào internet, nhà trường có thể triển khai trên phòng máy riêng để đảm bảo kết quả thi và đánh giá học viên là chính xác nhất.
 • Thi trực tuyến song sử dụng các phần mềm đặc biệt để ngăn chặn việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ được coi là gian lận trong thi cử, ở tính năng này đòi hỏi cần chi trả thêm phí để xây dựng riêng cho hệ thống.

Sổ liên lạc điện tử cho phụ huynh qua App iOS hoặc Android

Hỗ trợ sổ liên lạc điện tử trên các hệ điều hành thông dụng nhất đảm bảo giúp việc liên hệ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh thuận lợi. Quản lý và trao đổi giữa gia đình và nhà trường được thực hiện tốt giúp quản lý con trẻ.

Ứng dụng iOS hay Android cũng sẽ được đồng bộ với hệ thống, qua đó phụ huynh hoàn toàn có thể trực tiếp theo dõi tình hình, kết quả học tập của con em mình qua ứng dụng trên điện thoại, cực kỳ tiện lợi, dần dần thay thế các sổ liên lạc truyền thống.

Học viên kiểm tra thông tin, năng lực qua phần mềm

đánh giá, xếp hạng năng lực học viên

Hệ thống đánh giá, xếp hạng năng lực học viên

Ứng dụng cài đặt trên iOS và Android đều được, không chỉ giúp phụ huynh theo dõi tình hình học tập mà còn hỗ trợ học sinh, sinh viên chủ động trong nắm bắt, theo dõi mọi thông tin của bản thân. Từ thông tin cá nhân, kết quả học tập, sự tiến bộ,… cho đến những thông báo của nhà trường.

Ứng dụng điểm danh, chấm công qua iOS hoặc Android

Hỗ trợ điểm danh, chấm công qua hệ thống trực tuyến tiện lợi, bao gồm 2 phần:

 • Dành cho giảng viên, cán bộ: Phần mềm quản lý trường học hỗ trợ chấm công và tính lương cho toàn bộ giảng viên (bao gồm giảng viên hữu cơ và giảng viên thỉnh giảng của nhà trường) cùng hệ thống cán bộ, công nhân viên. Tính chính xác hoàn toàn theo công thức và mức lương riêng của từng người, tính năng tương tự phần mềm quản lý nhân sự.
 • Dành cho học viên: Hỗ trợ các tính năng điểm danh thông qua mã QR, điểm danh trực tiếp qua nhận diện khuôn mặt,… giúp tiết kiệm thời gian cho giảng viên.

Toàn bộ thông tin ghi nhận thông qua hệ thống điểm danh của phần mềm đều được bảo mật tuyệt đối, không làm lộ thông tin của người dùng.

Hiện tại thì chúng tôi đã xây dựng hoàn thiện hệ thống phần mềm của mình, nếu như bạn đang muốn trải nghiệm thử những tính năng của phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS, hãy liên hệ với Mona để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn đăng nhập vào hệ thống demo.

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 1900 636 648
Email: [email protected]

logo

Dành cho khách hàng đang làm việc

Theo dõi dự án với PMS

Click để xem

app-image

Quý khách vui lòng đăng nhập vào hệ thống quản lý dự án để theo dõi tiến độ.

Tài khoản đã được Mona Media cung cấp cho quý khách qua hệ thống SMS tự động. Nếu cần hỗ trợ thêm xin vui lòng gọi 1900 636 648